Thiết kế thi công nội thất văn phòng cao cấp

Thiết kế thi công nội thất văn phòng cao cấp – nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp

Hiện nay thiết kế thi công văn phòng cao cấp được rất nhiều doanh nghiệp, công ty quan tâm, và chú ý. Vì sự phát triển của nền kinh tế và sự mở rộng quy mô cũng như thành lập nhiều công ty mới mà nhu cầu này ngày càng tăng lên. Không giống với thiết kế thi công nội thất nhà ở hay nhà dân mà thiết kế văn phòng mang những nét đặc trưng riêng. Cần đến những nhà thiết kế chuyên nghiệp để có thể đáp ứng được các yêu cầu đặc thù về thiết kế văn phòng. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc thiết kế, thi công văn phòng và các phong cách đang thịnh hành hiện nay nhé.

1. Tại sao cần thiết kế thi công nội thất văn phòng cao cấp?

Hiện nay các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp không những quan tâm đến tình hình kinh doanh của công ty, các chiến lược và hoạch định liên quan trực tiếp đến lợi ích của đơn vị. Mà bên cạnh đó công việc thiết kế thi công văn phòng cao cấp cũng rất được chú trọng. Vì văn phòng là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động thực thi công việc khác nhau của doanh nghiệp.

 • Đối với nội bộ doanh nghiệp, văn phòng là nơi các nhân viên, các nhà quản lý thực hiện công việc và đóng góp công sức vào sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy không gian để họ thực hiện công việc và sáng tạo là vô cùng quan trọng, một không gian thoải mái, tiện nghi và chuyên nghiệp luôn là điều kiện cần thiết để mọi công việc diễn ra hiệu quả và năng suất. Không gian văn phòng tác động trực tiếp đến tinh thần và trạng thái của nhân viên và cũng là nguồn cảm hứng thực hiện công việc của họ.
 • Đối với khách hàng và đối tác thì nó chính là cái nhìn mang ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp. Thể hiện được phần nào phong cách, thái độ đối với công việc, sự chuyên nghiệp và nhất định họ cũng sẽ có những đánh giá riêng cho mình.

Vì vậy việc thiết kế văn phòng như thế nào để có thể đáp ứng các nhu cầu trên luôn là mối quan tâm của doanh nghiệp. Vậy việc thiết kế gồm những gì? Thiết kế như thế nào?

2. Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp gồm những hạng mục nào?

2.1 Thiết kế nội thất văn phòng cho người lãnh đạo công ty

Trong một công ty, doanh nghiệp thì văn phòng được chú ý và kể đến đầu tiên là văn phòng cho ban lãnh đạo. Người đứng đầu và trực tiếp quản lý doanh nghiệp. Văn phòng ban lãnh đạo được coi là bộ mặt của công ty, là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp, gặp gỡ khách hàng và là nơi ban lãnh đạo điều hành, xử lý hoạt động trong công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cho ban lãnh đạo luôn phải đảm bảo sang trọng, lịch sự và đầy đủ tiện nghi. Bàn thường được làm bằng chất liệu tốt và có kích thước khá lớn để xử lý công việc hiệu quả và thể hiện được quyền uy của người lãnh đạo. Tiếp đó là nội thất bàn và ghế tiếp khách, vì là nơi tiếp đón khách hàng và đối tác nên bàn ghế cần đảm bảo về thẩm mỹ và sự sang trọng. Bên cạnh đó còn có tủ tài liệu và ghế sofa để người lãnh đạo có thể nghỉ ngơi sau những giờ xử lý công việc căng thẳng, mệt mỏi.

Nội thất cần được chọn, sắp xếp một cách hài hòa và thống nhất bên cạnh đó yếu tố phong thủy cũng không thể xem nhẹ.

2.2 Thiết kế nội thất văn phòng cho nhân viên

Nhân viên những người đóng góp công sức cho công ty cần không gian văn phòng thoải mái, tiện nghi và chuyên nghiệp để họ có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình. Xu hướng thiết kế hiện nay là hướng đến sự hiện đại, đơn giản nhưng tinh tế và những thiết kế thông minh. Để xử lý công việc và trao đổi công việc dễ dàng hơn thì bàn nhân viên được thiết kế chung. Kích thước không quá rộng hay quá hẹp để có không gian thoải mái nhất.

Một số điều cần chú ý về thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cho nhân viên đó là yếu tố ánh sáng và màu sắc nội thất. Ánh sáng và màu sắc nhẹ nhàng luôn cho người ta cảm giác dễ chịu và thư thái giúp mọi công việc được hoàn thành hiệu quả.

2.3 Một số hạng mục khác

Bên cạnh 2 hạng mục quan trọng là phòng giám đốc và phòng nhân viên còn một số hạng mục khác cũng cần quan tâm như:

 • Nội thất phòng họp.
 • Quầy tiếp tân.
 • Phòng nghỉ cho nhân viên.
 • Nhà ăn, canteen…

3. Những điều cần chú ý khi thi công nội thất văn phòng cao cấp

 • Phân chia, sắp xếp một cách hợp lý bố cục: các thông tin, số liệu về mặt bằng, số lượng nhân viên trong văn phòng và các yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Chất liệu nội thất: tùy vào tình hình tài chính hay yêu cầu khác nhau từ các công ty, doanh nghiệp mà lựa chọn chất liệu phù hợp. Hiện nay các chất liệu được yêu thích sử dụng thường là kính cường lực, vật liệu tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp…
 • Phong cách thiết kế: xu hướng thi công nội thất văn phòng cao cấp hiện nay là đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng, sự tiện nghi, năng động và hiện đại. Đồng thời phải thể hiện được đặc điểm và nét văn hóa riêng của doanh nghiệp.
 • Yếu tố ánh sáng: văn phòng cao cấp cần được cung cấp đủ ánh sáng để nhân viên và nhà quản lý điều kiện hoàn thành công việc tốt nhất. Tận dụng được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.
 • Tông màu chủ đạo: khi thiết kế bất kỳ một công trình nào thì tông màu chủ đạo luôn là điều vô cùng quan trọng. Đối với văn phòng để tạo được sự thống nhất và nét riêng của mình người ta thường thiết kế màu chủ đạo chính là màu sắc của logo. Vừa tạo sự chuyên nghiệp, riêng biệt vừa gây được ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra cần lưu ý lựa chọn gam màu tươi sáng, dịu nhẹ tránh những tông màu nóng gây khó chịu cho người nhìn.

Trên đây là một số thông tin về thiết kế nội thất văn phòng cao cấp và những điều cần chú ý khi thi công thiết kế để có được không gian văn phòng thông minh, khoa học và phù hợp với sở thích. Nếu bạn đang quan tâm về thiết kế nội thất văn phòng cao cấp thì hãy để lại ý kiến để được chăm sóc và nhận thông tin hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem thêm