Thiết kế thi công nội thất hội trường

Thiết kế thi công nội thất hội trường làm sao để tăng tính long trọng?

Thiết kế thi công nội thất hội trường là một khâu hết sức quan trọng, cần được lưu tâm. Khâu thiết kế là bước đầu tiên của quá trình hoàn chỉnh lên một không gian hội trường sang trọng, lịch thiệp, tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho những khách mời có mặt trong hội trường đó, đồng thời tạo được một không gian chuyên nghiệp. Bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khâu thiết kế, thi công nội thất hội trường có quan trọng không?

Tất nhiên rồi, câu trả lời là có ạ. Khâu thiết kế nội thất hội trường cũng như thi công nội thất hội trường đóng một vai trò rất quan trọng, nó góp phần to lớn trong sự thành công của một sự kiện.

Dựa vào quy mô của sự kiện, diện tích của hội trường, sự kiện liên quan tới vấn đề gì mà các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ có những thiết kế, sắp xếp không gian, bố cục, … tất tần tật mọi thứ sao cho là phù hợp nhất, tạo không gian sang trọng, thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như mang lại cho khách mời cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. 

Việc thiết kế luôn đi đôi với thi công cũng như việc học lý thuyết sẽ luôn đi đôi với thực hành. Một thiết kế có hoàn hảo đến đâu mà không được thi công, hoàn chỉnh thì nó cũng trở nên không có ý nghĩa. Nếu như khâu thiết kế nội thất hội trường là bước đi đầu tiên hoàn chỉnh hội trường đó thì khâu thi công nội thất hội trường sẽ là khâu cuối cùng hoàn chỉnh nó, biến bản thiết kế đó thành thực tế đời thực chứ không chỉ là ở trên giấy, sơ đồ.

2. Cùng tìm hiểu qua về cách thiết kế thi công nội thất hội trường

Thiết kế, thi công nội thất hội trường phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư, quy mô của sự kiện cũng như điều kiện cho phép của nhà đầu tư.

2.1 Cách bố trí ghế ngồi trong hội trường

Phụ thuộc vào số lượng khách mời sẽ có mặt tại sự kiện đó mà cách sắp xếp ghế ngồi sẽ có sự thay đổi linh động sao cho phù hợp.

Số hàng ghế, dãy ghế thường sẽ được được bố trí trên một mặt sàn phẳng nếu như số lượng khách mời không quá lớn. Nếu như số lượng khách mời lớn, buổi hội họp sau sự kiện có quy mô lớn, các dãy ghế sẽ được xếp theo từng bậc cao dần để đảm bảo tầm nhìn cho tất cả các khách mời có trong hội trường, có các dãy hàng ghế dành cho các đại biểu, khách mời cấp cao ở trên cùng.

Việc sắp xếp cần được đảm bảo sự thông thoáng, đi lại trong hội trường.

2.2 Cách thiết kế sân khấu - bộ mặt của hội trường sao cho bắt mắt, nổi bật, hài hoà

Sân khấu là tâm điểm, là bộ mặt của hội trường. Màu sắc, phông, nền là yếu tố quan trọng tạo điểm nhấn cho hội trường. Nên chọn màu sắc nổi bật hơn tông màu của hội trường. Có thể trang trí thêm nhiều chi tiết để làm nổi bật và phải đảm bảo phù hợp với mục đích của sự kiện hay hội nghị.

2.3 Đèn trang trí

Đèn trang trí trên hội trường cũng là một yếu tố hết sức  quan trọng cần được lưu tâm đến. Cần chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp, đảm bảo hội trường có đủ ánh sáng, tránh ánh sáng quá mức gây chói mắt cho người nhìn.

3. Điểm qua một số mẫu thiết kế thi công nội thất hội trường điển hình nhất hiện nay

3.1 Kiểu thiết kế thi công nội thất hội trường sang trọng, hiện đại

Tạo sự đẳng cấp và chuyên nghiệp, phù hợp với các sự kiện lớn như tiếp khách quốc hội, hội nghị, … 

3.2 Kiểu thiết kế thi công nội thất hội trường đa năng

Phù hợp với hầu hết các sự kiện, hội họp hay hội nghị. Bạn chỉ cần biến tấu, trang trí sắp xếp một chút để hợp với mục đích của sự kiện.

3.3 Mẫu thiết kế hội trường theo số lượng khách mời

Thiết kế hội trường 150 chỗ: thông thường, ta sẽ thường đi sâu vào khai thác nội thất hơn là cách trang trí hội trường. Một không gian khép kín kết hợp với ánh đèn màu vàng sáng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Thiết kế hội trường có diện tích lớn, lượng khách mời đông: cần có sự sắp xếp khoa học, đảm bảo không gian thông thoáng để có thể di chuyển dễ dàng, giảm thiểu các thiết bị không cần thiết. Các thiết bị kỹ thuật cần phải qua khâu kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng.

3.4 Thiết kế hội trường với nguồn ánh sáng khía học

Ánh sáng là yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết trong một sự kiện, hội nghị hay buổi tiệc, … Việc khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất, mang đến cảm giác dễ chịu hài hoà.

3.5 Thiết kế hội trường khoa học, đảm bảo tầm nhìn của tất cả mọi người

Những hàng ghế đầu tiên luôn dành riêng cho các đại biểu, các quan chức cấp cao. Những hàng ghế phía sau sẽ được sắp xếp cao dần, hàng ghế phía trước sẽ thấp hiện hàng ghế phía sau để đảm bảo tầm nhìn của tất cả mọi người, đảm bảo không ai bị khuất tầm nhìn. Khoảng cách giữa các hàng ghế thông thoáng, đảm bảo việc đi lại dễ dàng.

3.6 Mẫu thiết kế hội trường lấy sân khấu làm tâm điểm

Sân khấu hội trường là bộ mặt của doanh nghiệp. Sân khấu có quy mô hoành tráng, sang trọng sẽ làm nổi bật lên được sự chuyên nghiệp, sự chỉnh chu của cả công ty.

3.7 Đảm bảo sự thoáng mát cho không gian hội trường

Thứ nhất, phải đảm bảo được độ cao phù hợp. Thứ hai, phải luôn đảm bảo độ thông thoáng cho cả một không gian hội trường, đảm bảo không khí có thể lưu thông điều hoà, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho những khách mời có mặt trong hội trường. Nên thiết kế thêm rèm cửa, rèm che để che chắn, nên tận dụng không khí từ bên ngoài thay bằng sử dụng máy lạnh.

...

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, điều mà tất cả các doanh nghiệp quan tâm tới đó là giá cả của việc thi công nội thất hội trường. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá thiết kế nội thất hội trường một cách cụ thể, chi tiết, phù hợp với điều kiện, quy mô đúng như ý bạn. Giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn có được những thiết kế vừa ý nhất.

Xem thêm