Thiết kế thi công nội thất căn hộ nhỏ

Thiết kế và thi công nội thất căn hộ nhỏ - mở ra sự khác biệt cho không gian sống

Thiết kế và thi công nội thất thông minh cho căn hộ có diện tích nhỏ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Chính vì thế, việc thi công nội thất cho những căn hộ nhỏ, căn hộ mini đang là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này cũng như làm sao giúp cho không gian có diện tích nhỏ hẹp vẫn mang lại cho gia chủ cảm giác thoải mái và thoáng mát.

1. Ưu điểm tuyệt vời của thiết kế và thi công nội thất chung cư dành cho những căn hộ nhỏ

Thiết kế nội thất cho chung cư chính là việc lên ý tưởng về cách bố trí, sắp xếp cũng như lựa chọn những đồ nội thất cho không gian nhỏ hẹp có thể tận dụng được tối đa mọi công năng. Trước khi tiến hành thi công, kiến trúc sư cần lên những bản thiết kế chi tiết và cụ thể, tham khảo ý kiến khách hàng để kịp thời sửa chữa bằng những bản vẽ 2D, 3D.

1.1 Tận dụng công năng của không gian

Đặc trưng của hầu hết các căn hộ trong chung cư chính là có không gian khá nhỏ. Chỉ một số ít có khuôn viên, diện tích rộng. Chính vì thế, việc xây dựng bản thiết kế nội thất cho căn hộ mini vô cùng quan trọng, giúp cho căn hộ trở nên tiện nghi và tận dụng được tối đa mọi công năng của một số đồ dùng nội thất.

1.2 Mang tính thẩm mỹ cao cho không gian

Tính thẩm mỹ cao là một trong những yếu tố không thể thiếu trong thi công và thiết kế nội thất nhà ở hay chung cư có diện tích rộng hay nhỏ như 30m2, 40m2, 50m2 hay 60m2,...ở bất cứ không trình xây dựng nào. Vẻ đẹp, sự sang trọng, sự tinh tế được thể hiện ở cách bày trí nội thất một cách hợp lý, việc sử dụng ánh sáng và màu sắc của không gian một cách sáng tạo.

1.3 Đảm bảo được những yêu cầu mà gia chủ yêu thích

Sở thích của gia chủ như thế nào, theo phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển sẽ được chủ nhà trao đổi trực tiếp với bên cung cấp dịch vụ để được tư vấn, việc thiết kế nội thất cho chung cư mini, diện tích nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Phong cách trong thiết kế thể hiện gu thẩm mỹ, cá tính cũng như sự khác biệt đối với những căn hộ khác có cùng kết cấu.

1.4 Tiết kiệm được nhiều chi phí trong thiết kế

Việc gia chủ sử dụng dịch vụ thi công và thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bởi hầu hết nhiều gia đình mua đồ nội thất khi chưa có sự tính toán, chưa biết đâu là đồ cần thiết, đâu là đồ không cần thiết gây lãng phí tiền bạc. Việc sử dụng đơn vị thiết kế nội thất sẽ giúp gia chủ khắc phục được nhược điểm này, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, chỉ mua những vật dụng cần thiết.

1.5 Yếu tố phong thủy được đảm bảo

Việc thi công nội thất một cách thông minh sẽ giúp cho những căn hộ, chung cư nhỏ trở nên khác biệt và nổi bật hơn. Đặc biệt, kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ sắp xếp, bố trí đồ nội thất một cách hợp lý, hợp phong thủy, giúp cho gia đình luôn vui vẻ, làm ăn phát tài phát lộc.

2. Những ý tưởng mới trong thiết kế và thi công nội thất căn hộ nhỏ

Một số những ý tưởng trong thiết kế và thi công nội thất dành cho những căn chung cư có diện tích nhỏ hẹp dưới đây sẽ trở nên thoáng mát hơn:

2.1 Sự kết hợp giữa không gian phòng khách với không gian khác

Việc giải phóng diện tích đối với những căn hộ nhỏ là vô cùng cần thiết. Là một ý tưởng mới mẻ giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Có thể tính tới việc lược bỏ những cánh cửa, hay những bức tường sẽ giảm đáng kể sự bí bách, trật trội.

Bên cạnh đó là việc thiết kế 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 giúp gia chủ có thể tích hợp giữ phòng nghỉ ngơi với không gian chung. Đây là một trong những giải pháp tốt nhất tối ưu đối với những căn hộ nhỏ.

2.2 Thiết kế trần nhà cao tạo độ thoáng cho không gian

Đối với những căn hộ mang diện tích nhỏ, bên đơn vị thi công nội thất thường đưa ra giải pháp là thiết kế trần nhà cao cũng như không gian chung gần ban công để tạo sự thông thoáng cho những.

2.3 Sử dụng vách kính đối với không gian tiếp khách

Vách kính luôn là lựa chọn hàng đầu khi thiết kế nội thất cho những căn hộ nhỏ. Điều này vừa có thể tách biệt giữa hai không gian mà không tạo sự ngột ngạt hay giới hạn tầm nhìn. Và việc tận dụng vách kính cũng không mất đi tính thẩm mỹ của không gian.

2.4 Gam màu trung tính được linh hoạt sử dụng

Một số gam màu trung tính được sử dụng khá phổ biến đối với không gian ở các căn hộ chung cư như trắng, sáng, kem và thường những màu sắc này thường mang phong cách hiện đại. Tăng sự sang trọng và tinh tế cho không gian có không gian nhỏ.

2.5 Sử dụng tủ âm tường cho phòng khách đối với không gian nhỏ

Việc sử dụng những vách tường trong không gian phòng khách luôn là một trong những ý tưởng thông minh giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Thông thường trong bản thiết kế nội thất cho chung cư mini kiến trúc sư thường sử dụng bức tường phía sau ghế sofa hay các khoảng cột bị thừa, sử dụng các vị trí này để làm tủ âm tường vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa có một khoảng rộng lưu trữ đồ, không tốn diện tích.

Trên đây, là một số những ý tưởng trong thiết kế chung cư cũng như một số những vấn đề liên quan đến thi công và thiết kế nội thất cho những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Nếu gia chủ có nhu cầu tìm một địa chỉ đáng tin cậy về dịch vụ cũng như giá cả thi công và thiết kế nội thất chung cư hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. Với đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm và dịch vụ ưu đãi, chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng.

Xem thêm