Thiết kế thi công biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp – Bàn tay thêu dệt nên những bức tranh “vạn người mê”

Sự phát triển của xã hội luôn đi kèm với những ngôi nhà sang trọng, hiện đại. Vì vậy, nhu cầu về thiết kế nội thất biệt thự cũng tăng dần theo năm tháng (đặc biệt là ở các thành phố lớn). Tưởng chừng việc tân trang cho ngôi nhà thân thương sẽ hết sức đơn giản nhưng quả thực đây là điều không hề dễ dàng, và muốn đơn giản hóa công tác này gia chủ thường cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị thiết kế nội thất biệt thự uy tín. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều cần lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất biệt thự

1.1 Xác định phong cách mà căn biệt thự hướng đến

Đây là công việc đầu tiên và đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi dù thiết kế nội thất cho biệt thự, village hay bất cứ ngôi nhà bình thường nào thì chủ nhà cũng cần xác định rõ phong cách mà mình muốn hướng đến, từ đó trao đổi với bên thiết kế và lên ý tưởng thi công nội thất không gian. Một số phong cách biệt thự được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại – sang trọng, phong cách châu Âu, phong cách hoàng gia…

1.2 Xác định công năng của căn biệt thự

Vì diện tích căn biệt thự lớn hơn rất nhiều so với nhà ở nên cần phải lên phương án cụ thể, đề ra cách thức phù hợp cho việc thiết kế nội thất bên trong. Lưu ý, cần đảm bảo công năng thiết bị trong biệt thự để đáp ứng đủ cho nhu cầu sinh hoạt của cư dân, đồng thời tôn vinh nét thẩm mỹ riêng biệt.

1.3 Dự trù trước mức giá thiết kế thi công nội thất biệt thự

Vấn đề chi phí thiết kế nội thất biệt thự là một trong những câu chuyện quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm trước khi bắt đầu thi công, cần có sự tính toán phù hợp để tránh lãng phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao nhất. Thông thường, bảng báo giá thiết kế nội thất biệt thự sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: giá trị nguyên vật liệu, kiểu thiết kế, nhân công, tiến độ thi công….

1.4 Tìm đến những công ty thiết kế nội thất biệt thự uy tín

Đơn vị thi công nội thất biệt thự là những người đảm nhận vai trò chính trong công tác tạo nét thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là tìm đến các đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để có thể tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”, đem lại cho bạn một không gian chuẩn mực, thẩm mỹ đúng tầm với cái tên gọi: biệt thự cao cấp.

2. Toàn bộ quy trình thiết kế nội thất để tạo nên một căn biệt thự sang trọng

Mỗi đơn vị thi công sẽ có những nguyên tắc và cách làm việc khác nhau, nhưng nhìn chung việc thiết kế nội thất căn biệt trọn gói sẽ trải qua các công đoạn như sau:

2.1 Gặp gỡ và trao đổi thông tin

Giai đoạn này đơn vị thi công sẽ hẹn gặp chủ nhà và xác nhận thông tin, đồng thời đưa ra các tư vấn phù hợp về thiết kế nội thất biệt thự. Thảo luận với khách hàng về phong cách cũng như những nguyện vọng mà họ muốn thể hiện trong không gian nhà mình, từ đó thống nhất phương án tốt nhất.

2.2 Khảo sát thực tế, tiến hành đo đạc

Sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ chuyên viên thiết kế nội thất sẽ tiến hành khảo sát và đo đạc các thông số thực tế của căn biệt thự. Lập báo cáo thống kê chi tiết làm tiền đề cho các bước tiếp theo.

2.3 Dự trù kinh phí tiến hành

Khi đã có đủ các thông tin cần thiết, bên thi công sẽ có những kế hoạch và dự trù kinh phí khi bắt tay thực hiện. Từ đó, lập bảng đơn giá thiết kế nội thất biệt thự cho khách hàng tham khảo. Trong giai đoạn này, 2 bên sẽ tiến hành trao đổi thêm về các hạng mục thi công cũng như lựa chọn nguyên vật liệu cho từng hạng mục.

2.4 Ký hợp đồng thi công thiết kế nội thất biệt thự

Nếu không còn gì thắc mắc và 2 bên đã đạt được những thỏa thuận như mong muốn thì bước tiếp theo sẽ là ký kết hợp đồng thiết kế trang trí nội thất biệt thự. Đây sẽ là cơ sở để bên thi công thực hiện công việc của mình theo đúng yêu cầu và thời gian đã trao đổi.

2.5 Giám sát và thi công

Trong quá trình thi công thiết kế nội thất biệt thự, khách hàng có quyền theo dõi các công đoạn thực hiện, kiểm tra nguồn nguyên vật liệu cũng như tiến độ làm việc. Nếu phát sinh các vấn đề ngoài hợp đồng, 2 bên sẽ phải trao đổi và thống nhất lại.

2.6 Nghiệm thu và bàn giao biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự, villa hay bất kỳ một công trình xây dựng nào thì đây cũng là bước cuối cùng và quan trọng nhất. Khách hàng sẽ kiểm tra lại lần cuối nội thất biệt thự đã đúng theo những điều khoản trong hợp đồng chưa, xem xét chi tiết lại các hạng mục và tiến hành nghiệm thu cho bên thi công, đồng thời tiếp nhận ngôi nhà thân yêu của mình.

3. Thi công nội thất biệt thự tại tpHCM có gì khác?

Là một thành phố lớn nhất nhì cả nước, thành phố HCM sở hữu những căn biệt thự, villa thuộc dạng “siêu đẳng cấp” hiện nay, chính vì vậy nhu cầu thiết kế nội thất ở đây đang có xu hướng tăng nhanh. Bạn có thể bắt gặp rất căn biệt thự có lối thiết kế lạ mắt và vô cùng độc đáo tại thành phố mang tên Bác, đó đều là nhờ vào sự lao động không biết mệt mỏi của các đơn vị thi công thiết kế nội thất biệt thự.

Không chỉ là thiết kế nội thất nhà, biệt thự 1 tầng mà hầu hết những căn hộ tại Sài Gòn đều có chiều cao từ 2 tầng trở lên. Làm sao để luôn tạo được sự mới lạ, độc đáo giữa các gian phòng đó là câu hỏi mà nhiều người luôn muốn tìm lời giải đáp. Và nếu bạn cũng là một trong những khách hàng đang phân vân về câu hỏi đó thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi – đơn vị thiết kế nội thất uy tín hàng đầu hiện nay, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm