Giá thiết kế thi công nội thất

Những thông tin cơ bản gia chủ cần nắm rõ về giá thiết kế thi công nội thất

Thiết kế nội thất là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc hoàn thiện cho ngôi nhà, điều này vừa đảm bảo hợp phong thủy với gia chủ vừa thể hiện phong cách, tính thẩm mỹ. Song song với đó thì chắc chắn bạn cần phải đặc biệt quan tâm tới mức giá thiết kế thi công nội thất, vấn đề này ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình cũng như điều kiện tài chính của bạn nữa đấy!

1. Những yếu tố ảnh hưởng tới việc báo giá thiết kế thi công nội thất

1.1 Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế tác động trực tiếp tới bảng báo giá thiết kế thi công nội thất, nếu gia chủ yêu thích phong cách cầu kỳ, sang trọng cũng như quan tâm tới các chi tiết thì dĩ nhiên mức giá sẽ không hề rẻ tí nào!

Ngược lại, nếu bạn lại tìm tới những phong cách nhẹ nhàng, đơn giản hơn thì chi phí thiết kế thi công nội thất cũng sẽ mềm hơn. Và trên thị trường hiện nay, các phong cách xu hướng thiết kế thi công phổ biến như: tân cổ điển, Á Đông, đương đại, hiện đại... hoặc cũng có thể dựa theo yêu cầu của khách hàng.

1.2 Diện tích của ngôi nhà

Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà gia chủ không thể không đề cập tới, bởi thông thường các địa chỉ thiết kế thi công nội thất sẽ căn cứ theo không gian bao nhiêu m2 thì mới có thể báo giá bao nhiêu tiền.

Nếu không gian có diện tích rộng thì cần phải thiết kế, thi công nội thất nhiều hơn cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cao hơn và ngược lại. Bên cạnh đó mức báo giá cũng có thể chênh lệch do nhiều nguyên nhân khác như: kinh nghiệm, uy tín, trình độ làm việc có chuyên nghiệp hay không của đơn vị thực hiện.

1.3 Nội thất sử dụng cho không gian

Nội thất khác nhau về xuất xứ, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã, thiết kế… cũng tương ứng với mức giá không giống nhau. Cho nên nếu trong cùng một phương án thiết kế nếu bạn lựa chọn mẫu thiết kế thi công nội thất rẻ thì lúc báo giá trị của hóa đơn sau này cũng rẻ hơn, chẳng hạn như: giữa chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên, kích thước sofa lớn hoặc nhỏ cũng khiến cho mức giá chênh lệch đáng kể…

2. Quy trình triển khai và báo giá thiết kế thi công nội thất

2.1 Quy trình triển khai các gói thiết kế nội thất

  • Bước 1: Khảo sát, tư vấn sau đó tiếp nhận thông tin
  • Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đơn vị nhận thi công nội thất sẽ tiến hành cử nhân viên chuyên môn tới gặp trao đổi với khách hàng cũng như khảo sát thực tế hiện trạng nhằm tìm hiểu rõ được yêu cầu thiết kế, tư vấn sơ bộ, tổng kinh phí đầu tư cho công trình cũng như đưa ra phong cách thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó, sẽ triển khai rõ ràng giá cả, nội dung thiết kế, thời gian bắt đầu cũng như hoàn thành.
  • Bước 2: Thỏa thuận bản hợp đồng thiết kế

Qua tiếp xúc, trao đổi ban đầu, gia chủ sẽ nhận được bản hợp đồng tham khảo từ nơi gia chủ thuê thiết kế thi công nội thất. Dựa trên chi phí trong báo giá ban đầu, gia chủ sẽ quyết định có nên thuê hay không. Sau khi ký kết bản hợp đồng, gia chủ cần phải tạm ứng một khoản chi phí, giá trị bao nhiêu tùy thuộc vào thỏa thuận trong hợp đồng để phía bên thi công triển khai phần thiết kế sơ bộ.

  • Bước 3: Thiết kế sơ bộ
  • Bước 4: thiết kế chi tiết
  • Bước 5: Tiến hành bàn giao bản hồ sơ thiết kế 

Đúng với cam kết cũng như tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng, đơn vị được thêu sẽ bàn giao tất cả hồ sơ thiết kế đồng thời gia chủ cũng phải tiến hành thanh toán phần còn lại của bản hợp đồng, hợp đồng đã được thanh lý.

2.2 Bảng báo giá tham khảo tư vấn thiết kế và thi công công nội thất trọn gói giá rẻ - chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có không ít đơn vị cung cấp gói thiết kế thi công nội thất, cho nên nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm, am hiểu về vấn đề này thì cách tốt nhất và an toàn nhất là nên lựa chọn những địa chỉ nhận thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

Điều này sẽ đảm bảo mức giá rẻ tốt nhất cũng như chất lượng công trình đẹp như mong muốn, hơn nữa khi lựa chọn những đơn vị uy tín bạn còn được hưởng các chính sách ưu đãi tốt hơn.

Bảng giá dưới đây bạn có thể tham khảo, mức giá có thể chênh lệch do ảnh hưởng của nhiều tố khác nữa nên trước khi lựa chọn đơn vị thi công bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua sự tư vấn của nhân viên nhé!

Bảng giá hạng mục thiết kế:

  • Nội thất chung cư/ biệt thự/ nhà phố/ nhà liền kề: 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/ m2
  • Phong cách nội thất thiết kế: hiện đại/ tân cổ điển: 150.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/ m2, ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu thêm bên cạnh những gợi ý này.

Báo giá thi công: 

Tùy thuộc vào danh mục sản phẩm, thông số kỹ thuật, đơn vị cũng như khối lượng mà giá cả sẽ được tính toán theo quy định riêng. Do đó, bạn hãy thảo luận rõ ràng cũng như giám sát với bên thực hiện thiết kế thi công nội thất để nắm rõ chi phí cũng như tiến độ làm việc.

Chẳng hạn như:

  • Bất cứ sản phẩm nào cũng đều được tính theo kích thước tiêu chuẩn, nếu có những sản phẩm vượt quá khổ sẽ tính thêm vào chi phí phát sinh. Mức phí sẽ dao động tùy thuộc vào từng đồ vật nhưng nhìn chung sẽ từ 300.000 – 500.000 VNĐ.
  • Sản phẩm rèm cửa trong đó có nhiều loại khác nhau: rèm vải, rèm vải 2 lớp hay rèm vải 1 lớp ở loại sẽ được bố trí thích hợp cho từng khu vực. Thêm vào đó, kích thước có thể là m2 hoặc mét dài, đó chính là những thông tin căn bản giúp bạn dễ hình dung được giá cả sẽ bị tác động bởi những yếu tố nào.

Khi bạn đã lựa chọn được cho ngôi nhà của mình mẫu thiết kế nội thất, để có thể hiện thực hóa được mong ước đó cần phải có một đội ngũ thi công xuất sắc, uy tín và giàu kinh nghiệm. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình tìm địa chỉ thiết kế thi công đúng với yêu cầu với có mức giá phù hợp nhất.

Xem thêm