Tủ hồ sơ

TỔNG HỢP CÁC LOẠI TỦ ĐỰNG HỒ SƠ ĐANG CÓ MẶT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Nếu bạn thắc mắc tủ hồ sơ là gì thì không hề khó khăn để trả lời câu hỏi này nhưng để mua được tủ hồ sơ đẹp thì không hề đơn giản. Bên cạnh phương pháp lưu trữ bằng máy tính, ổ cứng, phần mềm online thì rất nhiều hồ sơ quan trọng, hợp đồng ký kết vẫn cần được lưu trữ bằng giấy tờ, tài liệu, văn bản. Đó chính là lý do tại sao, tủ hồ sơ lưu trữ vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đối với mỗi văn phòng hay phòng làm việc ở công ty hay ở nhà đều không thể thiếu tủ đựng hồ sơ. Không chỉ có tác dụng để, bảo quản giấy tờ, tài liệu cho ngăn nắp, gọn gàng các mẫu tủ hồ sơ đẹp còn giúp không gian văn phòng thêm lịch sự, sang trọng. Vậy quy cách của một kệ tủ hồ sơ đúng chuẩn là như thế nào? Hiện nay có bao nhiêu loại tủ bảo quản hồ sơ trên thị trường? Đặc điểm của chúng ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin này ngay bây giờ nhé!

1. Những tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn tủ đựng hồ sơ

  • Chất liệu đóng tủ hồ sơ: Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, môi trường sử dụng, nhu cầu sử dụng và thiết kế nội thất không gian xung quanh mà bạn nên lựa chọn chất liệu kệ tủ hồ sơ cho thích hợp.
  • Kích thước, quy cách của tủ đựng hồ sơ: Văn phòng lớn hay nhỏ? kích thước từng chiều ngang, chiều cao, chiều rộng của tủ hồ sơ nên thế nào để vừa khít với không gian để tủ hồ sơ sẽ giúp tiết kiệm không gian trống cũng như không phá vỡ bố cục văn phòng.
  • Màu sắc, thiết kế tủ hồ sơ cần đảm bảo tiêu chí ăn nhập với không gian, bàn ghế đã bày trí sẵn.
  • Quy mô văn phòng, công ty cũng là yếu tố bạn cần tính toán. Bạn sẽ sử dụng tủ đựng hồ sơ cho văn phòng giám đốc, phòng họp, kế toán, phòng nhân sự, … từng phòng sẽ có đòi hỏi về kiểu dáng tủ đựng hồ sơ khác nhau.

2. Chất liệu được sử dụng để đóng tủ hồ sơ phổ biến

Với khí hậu gió mùa, thay đổi thất thường và có sự chênh lệch nhiệt độ nhiều như ở Việt Nam nên tủ để hồ sơ được sử dụng bằng nhiều chất liệu khác nhau như:

  • Tủ hồ sơ kim loại: bằng sắt, inox, nhôm,.... được sơn phủ bằng lớp sơn tĩnh điện thích hợp để đóng nhiều mẫu tủ hồ sơ khác nhau, đem lại sự chắc chắn, phong cách hiện đại cho không gian nội thất văn phòng. Tuy nhiên, nhược điểm là tủ để hồ sơ kim loại sẽ không tránh khỏi hiện tượng ăn mòn theo thời gian.
  • Tủ hồ sơ bằng gỗ: Các loại gỗ giá rẻ như gỗ ghép, gỗ ván ép,... Đặc biệt, các loại tủ đựng hồ sơ cao cấp được đóng theo yêu cầu thường sử dụng chất liệu gỗ đẹp, gỗ sồi, gỗ xoan đào,… đem lại sự vững chắc, tuổi thọ bền lâu khi sử dụng cũng như tăng tính thẩm mỹ, cổ điển cho văn phòng. 
  • Tủ hồ sơ bằng nhựa: Chất liệu phù hợp để thiết kế các mẫu tủ hồ sơ cá nhân, dáng thấp, để bàn tiện dụng.
  • Tủ hồ sơ bằng kính: Nổi bật trong thiết kế nội thất văn phòng theo hướng mới, hiện đại, tủ hồ sơ bằng kính giúp không gian văn phòng thêm lịch sự, thanh lịch, tháng đãng.

3. Quy cách tủ hồ sơ tương ứng với văn phòng làm việc

3.1 Tủ hồ sơ cho phòng nhân viên có quy mô trung bình tới lớn

Đối với phòng nhân viên có diện tích trung bình tới lớn thường có nhiều nhân viên sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại tủ để hồ sơ có kích thước lớn, nhiều ngăn như tủ đựng hồ sơ 6 ngăn, 8 ngăn, 10 ngăn, 12 ngăn, tủ đựng hồ sơ có khóa để đảm bảo tính cá nhân, tránh mất cắp, thất lạc đồ đạc. Kích thước thường sử dụng cho loại tủ hồ sơ này là từ  1m2 đến 2m trở lên, được chia thành 3 buồng, 4 buồng,... phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để tăng thêm diện tích để tài liệu, tủ hồ sơ để bàn 1 cánh, để gầm bàn 2 hộc cá nhân cũng được đặt ngay bên cạnh bàn làm việc của nhân viên. 

3.2 Tủ hồ sơ cho phòng nhân viên có quy mô nhỏ

Các loại tủ để hồ sơ loại nhỏ, mini, dáng thấp, có mức giá rẻ, dung lượng đựng tài liệu ít, dễ dàng di chuyển, thay đổi không gian rất phù hợp với văn phòng nhân viên có quy mô nhỏ. Bạn có thể tham khảo các loại tủ đựng hồ sơ 2 ngăn, 3 ngăn, 4 ngăn, 5 ngăn với 2 cánh cửa, 3 cánh cửa, 4 cánh cửa, 5 cánh cửa hoặc tủ hồ sơ bìa treo của thương hiệu nổi tiếng như Xuân Hòa, Hòa Phát, Leeco, Mdf,... 

3.3 Tủ hồ sơ cho phòng giám đốc

Đây là phòng yêu cầu loại tủ hồ sơ cao cấp để thể hiện đẳng cấp của phòng giám đốc. Kệ tủ hồ sơ phòng giám đốc phải có ổ khóa riêng để lưu trữ hồ sơ quan trọng, cánh cửa lùa mở ngang hoặc có cánh kính, các loại tủ gỗ xoan đào,...

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các mẫu tủ hồ sơ thông minh, có kiểu dáng hiện đại để trang trí phòng làm việc giám đốc như tủ hồ sơ không cánh, tủ hồ sơ mặt kính,...

4. Mua kệ tủ đựng hồ sơ giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ đựng hồ sơ với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, màu sắc trắng, đen, gỗ, nhôm kính, nhiều mức giá, từ rẻ đến đắt phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, tủ hồ sơ tại các cửa hàng, đại lý lớn thường có mức chi phí hợp lý, tiết kiệm được ngân sách cho công ty, có bảng báo giá niêm yết từng loại tủ hồ sơ gỗ xoan đào, gỗ tự nhiên cao cấp đến các loại tủ kích thước thấp, mini, hay cả nhận đóng tủ hồ sơ theo yêu cầu đảm bảo đúng kích thước, chất lượng.

Bạn có thể tìm mua các mẫu tủ hồ sơ đẹp trong nước hay Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…, mua tủ hồ sơ chống cháy, tủ hồ sơ thông minh, tủ inox, tủ sắt đựng hồ sơ,… tại TPHCM, Hà Nội hay tại các cửa hàng, đại lý lớn trên cả nước.

Mong rằng với những thông tin cơ bản trên đây về tủ đựng hồ sơ là gì? Các mẫu kệ tủ đựng hồ sơ đẹp, cao cấp được gợi ý sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn khi quyết định  mua tủ đựng hồ sơ văn phòng.

Xem thêm