Hướng dẫn bài trí

 HƯỚNG DẪN CÁCH BỐ TRÍ GIƯỜNG NGỦ 

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất cho rằng trong không gian phòng ngủ việc gia chủ bố trí giường ngủ theo đúng quy trình là công việc quan trọng đem đến sự an toàn trong sử dụng và sự sang trọng, tinh tế cho không gian nội thất.

 3 nguyên tắc bố trí phòng ngủ 

  • Thứ nhất, bạn cần phải đặt giường ngủ tại một vị trí lý tưởng nhất trong phòng ngủ, hướng của giường phải quay ra ngoài (người sử dụng quay mặt ra ngoài).
  • Thứ hai, bạn không nên đặt giường xéo hoặc khập khiễng vì điều này sẽ làm mất thẩm mỹ và làm khung giường nhanh hỏng do sức nặng.
  • Thứ ba, trong phòng ngủ nên có rèm cửa tại các cửa sổ để bảo vệ các vật dụng trong phòng và tránh ánh nắng, tránh gió.

Đặt giường ngủ vị trí phù hợp và thường xuyên lau dọn để bạn có thể sở hữu không gian tươi mới và thẩm mỹ.

 Cách bố trí giường ngủ theo kích thước chuẩn 

  • Bố trí giường ngủ 1m6

Giường ngủ 1m6 thích hợp cho những không gian nhỏ đặc biệt là các căn hộ chung cư, đối với những mẫu giường ngủ này bạn nên kê giường ở sát với mép góc để tiết kiệm diện tích, đồng thời tạo cảm giác vững chãi cho chiếc giường.

Giường ngủ gỗ cao cấp hiện đại G175

Việc kê giường vào sát một góc tường là một ý tưởng tuyệt vời giúp mở rộng không gian, đồng thời khiến phòng ngủ trở nên sang trọng hơn.

  • Bố trí giường ngủ 1m8

Loại giường ngủ này phù hợp với những không gian không quá lớn như phòng ngủ chung cư, biệt thự trung bình, nhà cấp 4,…tùy vào đặc điểm, kích thước không gian mà bạn có thể bố trí ở sát tường, trong góc hay chính giữa phòng ngủ.

Giường ngủ gỗ cao cấp G178

Đặc biệt bạn cần chú ý đặt giường ngủ 1m8 ở những nơi có ánh sáng tốt sẽ làm cho không gian trở nên thoáng và dễ chịu hơn.

  • Bố trí giường ngủ 2m

Những chiếc giường ngủ 2m thường dành cho những căn phòng có kích thước lớn.

Với những chiếc giường ngủ này bạn nên bố trí ở vị trí chính giữa căn phòng sẽ tạo được sự cân đối và tôn lên vẻ đẹp của chiếc giường cũng như không gian phòng ngủ của bạn.

 Những vị trí kê giường hợp phong thủy 

Nên kê đầu giường vào sát tường

Các nhà phong thủy quan niệm, đầu giường không nên để lộ không, nghĩa là nếu đầu giường không kê sát vào tường sẽ không có chỗ che chở, không có chỗ dựa, như thế hung nhiều cát ít.

Cuối giường phải kê sát vào tường nếu đầu giường không kê sát được, như thế sẽ khắc phục điều không tốt. Bên cạnh đó, có 1 số cách có thể hóa giải như đặt 1 cái tủ trên đầu giường, cạnh vách tường.

Đầu giường không nên hướng thẳng vào cửa phòng

Phong thủy cho rằng, cửa phòng và giường ngủ có sự xung khắc nhau. Do vậy, giữa giường ngủ và cửa cần lấy 1 bình phong ngăn lại.

Đối với giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng thì nên kê giường ra chỗ khác để tránh nhìn thẳng ra cửa phòng. Trong trường hợp không thể chuyển dịch được giường, có thể làm như sách cổ đã lưu, đặt 1 tấm bình phong giữa đầu giường với cửa phòng để ngăn cách.

Không kê giường ngủ sát vào bếp đun

Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường ngủ kê sát vào bếp đun, phải chuyển dịch giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ nhằm hóa giải nhiều bệnh tật, đau đớn và tai nạn.

Không nên kê giường ngủ dưới cửa sổ

Theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, nếu kê giường ngủ dưới cửa sổ thì sẽ hại đến sức khỏe của gia chủ, làm mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Đối với trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ bởi không còn cách nào khác, chủ nhà cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng, đặc biệt là luôn đóng lại mỗi đêm khi ngủ.