Cửa gỗ tự nhiên

CÁNH CỬA GỖ TỰ NHIÊN CHO KHÔNG GIAN SANG TRỌNG

Từ xưa đến nay, đồ gỗ tự nhiên luôn giữ vững được vị thế độc tôn của mình trong lĩnh vực nội thất nhà ở. Đối với mỗi một căn nhà, cánh cửa không chỉ chốt chặn bảo vệ gia đình mà còn là đóng góp trong việc trang trí. Nhờ những đặc điểm như độ bền, chất lượng tốt, độ quý hiếm, hình thức đẹp,… mà cửa gỗ tự nhiên được nhiều khách hàng đặc biệt yêu thích. 

1. Các loại cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ tự nhiên là gì? Cửa gỗ tự nhiên là loại cửa được làm từ các loại gỗ tự nhiên. Trải qua quá trình sản xuất của người thợ mộc, cửa được làm theo kích thước yêu cầu của gia chủ trước khi lắp dựng. Cửa gỗ tự nhiên thường được lắp đặt bằng khuôn cửa gỗ tự nhiên và phào, chỉ cùng loại để tạo điểm nhấn cũng như nét thẩm mỹ cho căn nhà. 

Theo chức năng sử dụng, cửa bằng gỗ tự nhiên được chia ra làm 3 loại là: cửa ra vào nhà, cửa thông phòng và cửa sổ. Đối với cửa đi gỗ tự nhiêncửa sổ gỗ tự nhiên, loại gỗ được sử dụng thường là những loại gỗ tự nhiên có độ bền theo thời gian, chịu được các tác động của thời tiết khắc nghiệt. Đối với các mẫu cửa gỗ tự nhiên phòng ngủ, có thể lựa chọn cùng loại gỗ với cửa ra vào, cửa sổ hoặc loại gỗ có yêu cầu thấp hơn về yếu tố bền vững.

Theo hình thức, các mẫu cửa gỗ tự nhiên có thể được chia làm: cửa gỗ tự nhiên 1 cánh, cửa gỗ tự nhiên 2 cánh, cửa gỗ tự nhiên 4 cánh. Thông thường, các mẫu cửa gỗ tự nhiên 1 cánh mẫu cửa gỗ tự nhiên 2 cánh được sử dụng làm cửa thông phòng, cửa đi của các căn hộ chung cư. Mẫu cửa gỗ tự nhiên 4 cánh chỉ xuất hiện tại các căn biệt thự, nhà mặt đất hoặc các căn penthouse cao cấp, có diện tích lớn.

Theo thiết kế, các mẫu cửa gỗ tự nhiên hiện nay đã phát triển hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Thay vì chỉ có các mẫu cửa gỗ tự nhiên nguyên tấm và sử dụng màu gỗ tự nhiên thì giờ đây còn xuất hiện nhiều kiểu dáng mới như: cửa kính gỗ tự nhiên, cửa lùa gỗ tự nhiên, cửa gỗ tự nhiên sơn trắng,... 

2. Các loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng làm cửa

Từ thời xa xưa cho đến ngày nay, người Việt Nam thường có xu hướng sử dụng cửa gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Rất nhiều loại gỗ quý, tốt và có nhiều ưu điểm đã được khai thác và sử dụng làm cửa. Một trong những loại gỗ chất lượng cao dùng làm cửa phải kể đến là cửa gỗ lim tự nhiên. Loại gỗ lim được nhiều gia chủ yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất chính là gỗ lim Lào. 

Tuy nhiên, hiện nay loại gỗ này đã trở nên hiếm hơn trước rất nhiều do nhu cầu sử dụng cao mà số lượng gỗ thì đang dần cạn kiệt. Giá cửa gỗ tự nhiên loại này khá cao, từ vài chục triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng và tuổi của gỗ. Chính vì thế, một giải pháp khác được thay thế và dùng phổ biến hiện nay chính là cửa gỗ tự nhiên tự nhiên lim Nam Phi với các đặc tính giống đến 90% so với gỗ lim Lào

Xếp sau đó là các dòng như cửa gỗ tự nhiên căm xe, cửa gỗ tự nhiên xoan đào, cửa gỗ óc chó tự nhiên, cửa gỗ dổi tự nhiên, cửa gỗ sồi tự nhiên, cửa gỗ tự nhiên ghép thanh… Ưu điểm của các loại gỗ này là số lượng gỗ trên thị trường rất lớn, đáp ứng được đủ nhu cầu của khách hàng, giá thành rẻ hơn so với gỗ lim, màu sắc gỗ cũng khá đa dạng. Đây cũng là loại cửa gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay. 

3. Ưu nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

  • Ưu điểm: Cửa gỗ tự nhiên từ trước đến nay được đánh giá là nhiều ưu điểm hơn hẳn so với loại cửa gỗ nhân tạo. Đầu tiên là độ bền theo thời gian. Có những bộ cửa có thể tồn tại đến hàng trăm năm mà vẫn giữ nguyên giá trị và chất lượng. Tiếp đó là cửa gỗ chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, bão, nắng gắt, nồm ẩm,… mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng. 

Ngoài ra, cửa gỗ tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, tùy thuộc vào bàn tay người thợ mộc mà có thể sản xuất ra ra các mẫu cửa gỗ tự nhiên 1 cánh, cửa gỗ tự nhiên 2 cánh, cửa gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp, sang trọng, độc đáo với những đường nét hoa văn tinh xảo, đẳng cấp.

  • Nhược điểm: bên cạnh những ưu điểm vượt bậc, cửa gỗ tự nhiên cũng còn tồn tại những nhược điểm như: dễ bị ăn mòn bởi mối mọt nếu điều kiện môi trường xung quanh xuất hiện tổ mối, mọt; giá thành cao hơn nhiều; trọng lượng lớn; xảy ra hiện tượng co ngót vào mùa đông và giãn nở khi mùa hè.

4. Các mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp

Các mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp thường được nhiều gia chủ tìm kiếm và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Mẫu cửa gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp xuất hiện nhiều ở các căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà mặt đất,… ở các vị trí như cửa ra vào, cửa phòng lớn,… hoặc có thể là xuất hiện ở nhiều văn phòng làm việc. 

Tùy theo phong cách thiết kế và phong cách nội thất trong nhà, có thể lựa chọn mẫu cửa gỗ tự nhiên hiện đại, cửa gỗ tự nhiên cao cấp, mẫu cửa gỗ tự nhiên đơn giản,… làm từ nhiều loại gỗ như lim, dổi, xoan đào, căm xe, sồi, óc chó, pơ mu,… với nhiều kiểu họa tiết từ đơn giản cho đến cầu kì.

Hoặc khách hàng có thể sử dụng các loại cửa kính có khung cửa gỗ tự nhiên, cửa mở hoặc cửa lùa tùy theo mục đích sử dụng. Bên cạnh cửa gỗ, các mẫu tay nắm cửa, phụ kiện cửa cũng cần lựa chọn đồng bộ để tạo điểm nhấn cho căn nhà, căn phòng. Giá của cửa gỗ tự nhiên bao gồm giá của loại gỗ sử dụng, độ tinh xảo trong thiết kế và giá của bộ phụ kiện cửa đi kèm. Giá cửa gỗ tự nhiên phòng ngủ dao động từ hơn 1 triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng cho 1m2 cửa. Có cả các mẫu cửa gỗ tự nhiên giá rẻ cho đến các mẫu cửa đắt tiền để khách hàng lựa chọn. 

5. Mua cửa gỗ tự nhiên ở đâu?

Vì mỗi một căn nhà có kiểu cửa, kích thước cửa và phong cách thiết kế khác nhau nên không giống như đồ nội thất, cửa gỗ tự nhiên chỉ được sản xuất khi có yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể đặt mua trực tiếp tại các xưởng nội thất hoặc đặt mua tại các đại lý cửa gỗ tự nhiên

Tại các cửa hàng nội thất, công ty thiết kế nội thất, xưởng đồ gỗ đều nhận đặt cửa theo thông số của gia chủ. Các xưởng sản xuất cửa gỗ tự nhiên tại Gò Vấp, tp HCM, cửa gỗ tự nhiên Nha Trang, cửa gỗ tự nhiên tại Hà Nội,… có nhiều mẫu mã tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, có nhiều cửa hàng còn có cửa gỗ tự nhiên nhập khẩu rất đẹp, giá thành cao hơn một chút nhưng chất lượng khá tốt.

Còn bạn đã từng tìm tới rất nhiều địa điểm bán cánh cửa gỗ tự nhiên nhưng vẫn chưa thực sự ưng ý thì hãy nhấn gọi hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Xem thêm