Vệ sinh sofa như thế nào mới đúng cách?

Ghế sofa là vật dính nhiều bụi, bởi không khí không ngừng lưu chuyển và gây ra bụi cho dù bạn vệ sinh bề mặt ghế hàng ngày. Bởi vì chúng có kích thước quá nhỏ nên mắt thường không thể nhìn thấy, do vậy bạn cứ nghĩ là bộ ghế sofa nhà mình sạch. Tuy nhiên, sự thực lại khác xa với tưởng tượng của bạn. Khi bạn ngồi hoặc nằm trên ghế sofa những sinh vật nhỏ này sẽ bám vào da của bạn, sống nhờ vào vảy da chết và hậu quả là chúng có thể gây ra dị ứng, mẩn ngứa ở một số người. Vì vậy, việc vệ sinh sofa là điều mà nhiều người lo lắng. Cách vệ sinh sofa cũng cần phải được chú trọng, bởi nếu vệ sinh đúng cách, bộ sofa mới sử dụng được lâu dài.

Thấu hiểu nỗi bận tậm của quý khách, Nội thất Đông Á xin gửi tới quý vị một số kinh nghiệm về cách vệ sinh sản phẩm sofa đẹp S2194 tại nhà. Dưới đây là một số cách vệ sinh đúng cách và hợp lý dành cho sofa:

Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa da S2194

Với những chiếc ghế sofa da chỉ bám bụi chứ không dính thêm các loại vết bẩn khó tẩy khác thì bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh nó sạch sẽ rồi. Trong đó, vải mềm có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, thậm chí là khe đường chỉ may.

Cách vệ sinh sofa da góc S2194 đơn giản bằng giấm

Giấm vốn được biết đến là một chất tẩy rửa hiệu quả, được dùng để làm sạch rất nhiều vật dụng trong gia đình, kể cả ghế sofa da cũng vậy. Để thực hiện cách làm này, bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể trừ khử luôn cả những vết bẩn khác. Ngoài ra, việc vắt khô bớt giấm khỏi miếng vải sẽ giúp bạn bảo toàn được màu da của ghế sofa đấy nhé.

Rượu có khả năng tẩy nấm mốc trên ghế sofa da S2194

Nếu trong thời tiết nồm ẩm ướt, chiếc ghế sofa da của bạn nhỡ may bị nấm mốc tấn công thì cũng đừng quá lo lắng, rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Theo nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension, chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch, đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Khi lựa chọn cách làm này, bạn tiến hành pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi lau xong, nếu muốn làm khô ghế, bạn tránh sử dụng nhiệt độ quá cao nhé, tốt nhất là chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát mà thôi.

Với cách làm sạch ghế sofa da này, bạn sẽ loại bỏ nấm mốc một cách nhanh gọn, tuy nhiên chỉ nên dùng trong trường hợp bất khả kháng thôi vì chất cồn trong rượu sẽ làm cho vải da mất đi màu sắc ban đầu nếu sử dụng quá nhiều.

Sử dụng baking soda để tẩy rửa vết bẩn khi vệ sinh sofa da S2194

Cũng giống như giấm, baking soda là một loại chất tẩy rửa được sử dụng khá nhiều trong gia đình. Để làm sạch ghế sofa, bạn dùng một miếng vải sạch mềm đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Cuối cùng thì bạn lau lại toàn bộ bằng một miếng vải sạch mềm khác đã giặt qua nước ấm, các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết.

Mong rằng với những chia sẻ trên, quý khách có thể dễ dàng vệ sinh sofa tại gia để giữ cho bộ sofa được sạch và mới.

 

 

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa