VẢI CHỐNG CHÁY LÀ GÌ ? SOFA LÀM TỪ VẢI CHỐNG CHÁY CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

 

Vải chống cháy là gì?

Vải chống cháy được dệt từ sợi 100% polyester Inherent FR. Sau khi nhuộm, vải sẽ được dệt và được gọi là “yam dyed” . Tại thị trường Việt Nam, đây là loại vải có khả năng chống cháy cao nhất, đạt tiêu chuẩn chống cháy của IMO (International Maritime Organization- Hiệp hội hàng hải quốc tế). Vải được dệt từ 100% Polyester. Sau khi dệt sẽ được nhuộm và bóc tách oxy và phần tử gây cháy ra để đạt độ chống cháy cao nhất. Khái niệm “chống cháy” trên vải không mới tại Việt Nam nhưng dòng vải có thành phần chống cháy lại mới.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam có hai dòng vải bị lẫn lộn: chống cháy và cháy chậm. Ngay cả vải chống cháy dù có rất nhiều loại nhưng vẫn chưa có điều kiện để kiểm chứng thực tế khả năng. Nếu sử dụng trong gia đình hoặc các khách sạn nên dùng loại cháy chậm, khi có sự cố sẽ không cháy bùng lửa hoặc bắt lan sang các khu vực khác.

Sofa làm từ vải chống cháy?

Với các nhà máy chuyên sản xuất sofa xu hướng sử dụng các loại vải chống cháy đạt chuẩn Oeko-Tex 100 (thân thiện với môi trường không gây dị ứng cho da).

 

Trong vài năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng các loại vải không chỉ có khả năng kháng cháy mà còn dễ lau chùi, dễ vệ sinh, dễ bảo quản, thân thiện với con người, không chứa các chất độc ảnh hưởng đến da.

Sofa chất liệu vải chống cháy cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao, vẫn bị lửa phá hủy nhưng nó sẽ khó cháy và cháy chậm hơn, không gây lây lan nhanh và làm bùng phát lửa.

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa