Simili hay da công nghiệp có thực sự phù hợp với Sofa S2194

Nhiều khách hàng khi mua sản phẩm Sofa góc S2194 luôn thắc mắc là da simili hay da công nghiệp thì có thực sự tốt và có đáng mua không? Để giải đáp thắc mắc này của quý khách, Nội thất Đông Á xin gửi một số kiến thức về hai loại da này để quý khách có thể tự lựa chọn được cho sofa da S2194 chất liệu hợp lý.

  1. Simili (hay còn gọi là PVC)

Polyvinyl chloride (PVC) tiếng Việt mình thường gọi là simili. Loại này được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật.

Ưu điểm của simili với chất liệu da thật:

-Chống cháy, chồng trầy, chịu nhiệt tốt.

-Màu sắc đa dạng, mẫu mã nhiều, dễ dàng thay đổi theo ý muốn, không bị phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên như da thật.

-Chống thấm nước, đây là một trong những điểm mạnh rõ rệt của vải giả da simili, với khả năng này, sản phẩm sẽ dễ dàng lau chùi bề mặt hơn, chống thấm tốt hơn

-Rẻ hơn – tất nhiên rồi

Nhược điểm của simili

-Chất lượng kém hơn, tuổi thọ thấp hơn, đem lại cảm giác không được thoải mái như da thật. 

  1. Da công nghiệp (hay còn gọi là PU)

Polyurethane (PU) tiếng Việt mình thường gọi là da công nghiệp hoặc da tổng hợp. Loại này cao cấp hơn loại trên do được làm từ các mẩu vụn da, sau quá trình xay rồi ép polyester, cuối cùng là tráng mặt, nhuộm và in vân.

Ưu điểm của giả da là:

– Có thể tạo được nhiều màu sắc đẹp, lạ, vân và hoa văn in trên da cũng phong phú và đa dạng.

– Ít bị bạc màu bởi tia UV

– Tránh việc giết chóc các con vật để lấy da.

Nhược điểm: mùi nhựa, dễ bị rách nếu lớp mặt da quá mỏng, bị bong tróc sau một thời gian sử dụng lâu.

Hai loại da simili hay da công nghiệp đều có những ưu nhược điểm riêng, quý khách có thể lựa chọn cho gia đình mình loại da phù hợp nhất. Hãy đến Nội thất Đông Á để được tư vấn kỹ hơn nhé!


Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa