NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BÀN ĂN THÔNG MINH

Sau một ngày làm việc vô cùng vất vả và mệt nhọc thì được trở về với ngôi nhà thân thuộc của gia đình mình ăn bữa cơm với các thành viên là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn

 Không gian phòng bếp đẹp, hiện đại, ngăn nắp và gọn gàng. Nhưng để lựa chọn được bộ bàn ghế ăn thông minh phù hợp cho căn hộ nhỏ xinh đó không phải là việc đơn giản. 

1. Lựa chọn hình dáng cho bàn ăn:
Chiếc bàn hình chữ nhật chắc chắn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thiết kế tinh tế gọn gàng kết hợp giữa những đường thẳng, cho dù là một buổi tối thân mật, hay một bữa tiệc lớn thì chiếc bàn ăn hình vuông luôn được đánh giá rất cao.

Mặt bàn tròn, hay mặt bàn bầu dục phù hợp cho các thiết kế trong không gian nhỏ (từ 4-6 người). Bàn tròn giúp tạo không gian thân mật và gần gũi hơn, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn trong những bữa ăn. Thay vào đó sử dụng bàn tròn trong những bữa tiệc dễ dẫn đến mất sự liên lạc giữa những người ngồi chung bàn.

Bàn ăn đẹp hình vuông có lẽ là loại bàn ăn ít được sử dụng nhất, chúng thường được sử dụng cho các bàn tiệc xa hoa, nó tiêu biểu cho thiết kế nhỏ mà đẹp. Bàn vuông dành cho các thiết kế cân xứng, đồng đều và trong một không gian không quá rộng lớn.

2. Lựa chọn chất liệu của bàn ăn:

Có nhiều chất liệu được sử dụng để làm bàn ăn: bàn gỗ, bàn kính, bàn đá, bàn inox… Nhưng bàn ăn gỗ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu

Bàn ăn bằng gỗ là sản phẩm đến từ rừng núi, lại đem hơi thở của thiên nhiên, có lợi cho hệ hô hấp của con người, bảo vệ môi trường. Bàn bằng gỗ có thể đem lại sự ổn định vững chắc cho con người, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái, tốt hơn so với dùng bàn ăn bằng kính hoặc kim loại

3. Lựa chọn màu sắc để hài hòa với ngôi nhà của bạn:

Trong phong thủy, bàn ăn mang màu sắc trung tính, đặc biệt là màu gỗ tự nhiên, màu cà phê cũng rất tốt. Chúng kết hợp với màu sắc đồ ăn trên bàn sẽ giúp kích thích vị giác kiến mọi người xuất hiện cảm giác thèm ăn.


Nên tránh những loại bàn có màu sắc quá lòe loẹt, rực rỡ, nhìn lạ mắt nhưng không mang lại cảm giác ngon miệng. Bàn đen hoặc bàn trắng cũng không nên dùng vì nó dễ bẩn

Tốt nhất, bạn có thể sử dụng bàn màu tự nhiên là màu chủ đạo, sau đó kết hợp thêm các màu sắc bạn thích hặc trang trí thêm để tạo điểm nhấn.

Với 3 yêu cầu bắt buộc phải nhớ kỹ khi chọn mua bàn ăn, hy vọng bạn sớm có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bàn ăn đẹp và ưng ý nhất để tạo không gian thoải mái và ấm cúng cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa