Những điều nên làm nếu muốn bàn ghế ăn bền đẹp như mới!

Trong không gian phòng bếp, bộ bàn ghế ăn giữ vai trò rất quan trọng, nó như trung tâm tạo nên tính thẩm mỹ cho cả căn phòng, là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức những bữa ăn, là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp của gia đình. Với vai trò vô cùng to lớn nên những chiếc bàn ăn cần được giữ gìn và bảo quản thật tốt.

Nắm được những cách bảo quản bàn ghế ăn dưới đây chúng tôi tin chắc rằng bộ bàn ghế ăn của bạn sẽ giữ được độ bền, đẹp và luôn mang đến cho bạn một không gian ấm cúng, một bữa ăn tuyệt vời.

Không đặt bàn ghế ăn ở nơi nhiều ánh sáng

Để bàn ăn dưới ánh nắng trực tiếp hoặc để đồ ăn nóng lên mặt bàn bằng kính, gỗ, nhựa sẽ không làm giảm chất lượng bàn ăn nhưng sẽ làm mất giảm tính thẩm mĩ do nhiệt độ có thể làm mất màu sơn, biến dạng mặt bàn nhựa và ố kính nếu nhiệt độ cao.

Tránh va đập mạnh bàn ghế ăn

Việc bàn ăn chịu va đập là điều không thể tránh khỏi, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Với những loại bàn ghế ăn được làm bằng gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn. Mà nếu như bị va đập thường xuyên sẽ làm bề mặt bị xước, nứt toác, cong vênh. Với những bàn ghế ăn làm bằng gỗ công nghiệp bị va đập sẽ hư hỏng nặng hơn rất nhiều. Chúng ta không vui vẻ gì khi  nhìn bộ bàn ghế đầy vết nứt, xước… do đó nên hạn chế bị va đập tới mức tối đa.

Tránh để các vật sắc nhọn, hóa chất có tính axit lên mặt bàn

Bởi những vật này có thể làm biến dạng bề mặt bàn với mọi chất liệu. Dao, kéo có thể làm bong lớp sơn PU của mặt bàn gỗ. Để giảm tác động khi có vật lạ rơi lên mặt bàn, bạn nên sử dụng khăn trải bàn hoặc tấm lót trong quá trình sửa dụng, đặc biệt là bàn gỗ. Thường xuyên vệ sinh là điều bạn lên làm hằng ngày sau bữa ăn để bàn ăn luôn mới và bền đẹp.

Tránh tác động của nước lên mặt bàn

Khi có nước vấy lên mặt bàn ăn bằng gỗ thì cần nhanh chóng lau vết nước bằng khăn mềm bằng cách thấm khô tại vị trí có nước, không nên lau lan sang các vùng khác. Bởi sức chịu nước đơn thuần của gỗ không cao. Khi vệ sinh bàn gỗ, bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng để đảm bảo tuổi thọ của gỗ. (Tham khảo: Kinh nghiệm bảo quản bàn ăn gỗ).

Thường xuyên vệ sinh bàn ghế ăn

Khi chúng ta ăn uống chắc chắn không tránh khỏi việc dầu mỡ, canh rơi vãi ra bàn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ làm những vết bẩn này bám trên mặt bàn và làm mặt bàn mất đi độ bóng sáng như ban đầu. Hơn nữa việc lười vệ sinh bàn ghế ăn vô tình là nơi vi khuẩn, bụi bám làm mất vệ sinh, dễ lây nhiễm bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Sau mỗi bữa ăn bạn nên lau chùi chúng sạch sẽ. Những vết bám lâu ngày bạn có thể dùng dấm hay kem đánh răng để tẩy sạch. Nhưng bạn hãy nhớ dùng khăn ẩm lau chùi bàn ghế tránh bị dính bẩn nhiều hơn nhé!

Sau khi đọc xong bài viết này bạn nên ghi nhớ hay lưu lại để có thể bảo quản được chiếc bàn ăn xinh đẹp của mình. Và dùng chiếc bàn ăn đó để chăm chút từng bữa ăn ngon cho gia đình, xây dựng một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn bởi vì gia đình chính là điều tuyêt vời nhất.

Tag:#Ban_an_1m4 #ban_an_tron #ban_an_1m3 #ban_an_1m5 #ban_an_mat_da #ban_an #noi_that #noithatbanan

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa