Nên chọn da simili hay da bò cho Sofa S2194?

Khi có ý định chọn mua sản phẩm Sofa S2194, nhiều quý khách hàng luôn phân vân giữa Sofa da bò hay Sofa da simili thì tốt hơn. Để giải đáp thắc mắc cho quý khách, bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu nhược điểm của hai sản phẩm, từ đó giúp quý khách có được chọn lựa phù hợp nhất.

Về chất liệu Simili: Tuy có ít nhiều nhược điểm nhưng vẫn phải công nhận một điều rằng nó được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Simili, giống như cái tên gọi của nó (simili – nhái), là tên được chỉ chung cho các sản phẩm giả da như faux leather, chất liệu da pu cũng thuộc kiểu da simili này.

Chất liệu da simili được cấu tạo từ những tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được tô nhuộm lên từ một hoặc hai lớp nhựa PVC để tạo sự kết dính giữa tấm vải và lớp nhựa đó. Sau đó tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Đến công đoạn cuối cùng da simili sẽ được đi xử lý trên phần bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Ưu điểm của simili

- Chống cháy, chồng trầy, chịu nhiệt tốt.

- Màu sắc đa dạng, mẫu mã nhiều, dễ dàng thay đổi theo ý muốn, không bị phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên như da thật.

- Chống thấm nước, đây là một trong những điểm mạnh rõ rệt của simili, với khả năng này, sản phẩm sẽ dễ dàng lau chùi bề mặt hơn, chống thấm tốt hơn

- Rẻ hơn – tất nhiên rồi

Nhược điểm của simili

- Chất lượng kém hơn, tuổi thọ thấp hơn, đem lại cảm giác không được thoải mái như da thật. 

-Việc sản xuất đem lại ảnh hưởng đến môi trường, các sản phẩm khó phân hủy, các sản phẩm da simili nếu không được sản xuất theo quy trình an toàn có thể gây ra những phản ứng trên da, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Về chất liệu da bò thật

Da bò được lấy từ những lò mổ lớn, sau đó được xử lý, sản xuất theo quy trình riêng biệt và công nghệ hiện đại để tạo ra những tấm da hoàn chỉnh. Tùy từng vùng da khác nhau của con bò sẽ cho ra các chủng loại da cao cấp khác nhau.

Da bò nguyên trạng được lựa chọn từ những tấm da bò đẹp và tốt nhất, và chỉ qua bước xử lý aniline để giữ gần như trọn vẹn tính chất thật của da. Vì không phải tạo vân nhân tạo (pigmented) và không phủ nhiều lớp bảo vệ (coatings) như da “điều chỉnh – corrected”, nên da nguyên trạng giữ được sự tự nhiên và mềm mại vốn có của nó. Chỉ những tấm da đẹp và ít tỳ vết mới được sử dụng để làm da nguyên trạng theo công nghệ aniline hoặc semi-aniline.

Chính vì cố gắng giữ lại tính chất thật nhất của da, nên chúng ta dễ dàng nhìn thấy các nếp nhăn tự nhiên trên da hay các hạt da tự nhiên không đồng đều (cũng giống như trên da người mỗi vị trí mỗi khác). Thậm chí chúng ta còn có thể thấy vết côn trùng hay màu sắc không đồng đều trên các tấm da. Điều này là hoàn toàn bình thường của da aniline full grain. Những người sành về da coi đây là biểu tượng của da tự nhiên loại tốt.

Ưu điểm:
- Nhìn thấy sự bóng mượt và mịn của da
- Cảm giác rất mềm và “thật” của da khi ngồi lên. Mặc dù ngồi nhiều da sẽ hơi nhăn lại nhưng chúng luôn bóng lên khiến bộ ghế sofa da dù cũ đi nhưng nhìn càng sang trọng
- Thoáng mát do da có thể “thở” được

Nhược điểm:
- Giá thành tương đối cao
- Không dễ bảo quản bằng da điều chỉnh corrected leather vì không có lớp bảo vệ dày.

Quý khách cũng có thể lựa chọn mẫu sofa S2194 với 50% da bò để có giá thành mềm hơn. Chúc quý khách chọn lựa được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình tại Nội thất Đông Á.

 

 

 

 

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa