Lựa chọn bàn ăn như thế nào mới phù hợp với không gian?

Việc chọn một bộ bàn ghế cho gia đình luôn là một quyết định vô cùng khó khăn khi bạn không biết chính xác bộ bàn ăn mình cần. Các gia đình thường sử dụng cách tư vấn của các nhân viên bán hàng và đó là nghe theo tư vấn từ họ. Để rồi sự lựa chọn đó cuối cùng lại không như mong muốn. Vì thế hãy tìm hiểu chính xác mẫu bàn ăn và kích thước phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Ngày nay ngành thiết kế nội thất ngày càng phát triển mạnh nên các chuẩn mực và chất liệu cũng dần đang được đổi mới. Các mẫu bàn ăn không đơn thuần chỉ dùng trong phòng bếp mà nó dần trở thành chiếc bàn thông minh, đa năng tiện ích cho nhiều khoảng không gian.

Vậy làm cách nào để có mẫu bàn ăn cơm đẹp, phù hợp với nhà bạn nhất. Hãy tham khảo bài viết để có lựa chọn chính xác nhất nhé!

1.Lựa chọn Bàn ăn theo bộ và đồng đều màu sắc
Lựa chọn Bàn ghế ăn cho gia đình nên chọn phù hợp và đồng đều về màu sắc cũng như kiểu dáng. Nếu bạn chọn bàn riêng, ghế riêng thì về mặt thẩm mỹ hoàn toàn không đẹp. Hơn nữa lựa chọn khác nhau sẽ khiến các tỷ lệ như chiều cao và chiều dài của từng bộ phận bàn và ghế chênh lệch hoặc không phù hợp khiên người ngồi bị gò bó, sai tỷ lệ gây thiếu thoải mái.

Về màu sắc nên đồng bộ màu bàn và ghế với nhau hoăc một chút màu khác để có điểm nhấn cho bộ bàn ghế nhưng ít thôi. VD: Bàn sẽ sơn tất cả màu trắng, chỉ mặt bàn sơn màu gổ sáng và ghế cũng giống vậy cho đồng đều màu sắc, hoặc màu cùng với màu tủ bếp nhà bạn nhìn sẽ đồng bộ và đẹp mắt hơn.

2.Lựa chọn bàn ghế ăn gia đình với diện tích phù hợp
Trước khi lựa chọn bàn ghế ăn gia đình cần xem xét kỹ khu vực không gian nhà bếp để quyết định kiểu dáng cũng như kích thước phù hợp với căn phòng.

Với không gian nhỏ không có phòng ăn riêng mà phải kết hợp với phòng bếp, bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế nhỏ gọn từ 4 – 6 chiếc ghế ăn. Bàn khoảng từ 1.2-1.4m và có màu sáng tạo cảm giác rộng rãi  thoải mái hơn.

Đối với diện tích lớn có diện tích rộng lớn thì có thề chọn bàn hình chữ nhật dài nhưng cũng cần được xem xét kỹ về kiểu dáng, mùa sắc, chất liệu và vị trí đặt để hợp lý nhất giúp không gian đẹp hơn theo phong cách tổng thể nội thất căn phòng.

3.Một số mẫu bàn ghế phù hợp với mọi không gian

– Mẫu bàn ăn hình chữ nhật là thiết kế tinh tế gọn gàng kết hợp giữa những đường thẳng, phù hợp với không gian rộng hay gian phòng có chiều dài chiều rộng hẹp.

– Mẫu bàn tròn, hay mặt bàn bầu dục phù hợp cho các thiết kế trong không gian nhỏ. Một chiếc bàn ăn nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích không gian bếp. Nó giúp tạo không gian thân mật và gần gũi hơn, các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn trong các bữa ăn. Tuy nhiên mẫu bàn ăn này chỉ phù hợp cho gia đình có từ 4 – 6 người.

– Bàn ăn đẹp hình vuông hoàn hảo: Bàn hình vuông có lẽ là loại bàn ăn ít được sử dụng nhất. Thông thường một chiếc bàn ăn vuông chỉ có thể sử dụng tối đa từ 4 – 6 ghế. Tuy nhiên có thể thiết kế bàn ăn vuông lớn hơn 8 người.

Với các cách chọn bàn ghế ăn đã giới thiệu ở trên chắc chắn bạn đã lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn ghế ăn xin vui lòng liên hệ với Nội thất Đông Á để được tư vấn nhé!

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa