Làm sao để chọn được chiếc giường phù hợp?

Trang trí nội thất không có nghĩa là gia chủ phải tạo ra 1 không gian thật lộng lẫy, xa hoa, mà nhiệm vụ của nó là phải tạo ra một không gian thực sự thư giãn, thoải mái hoặc tiện nghi cả gia đình có thể sử dụng.

Đặc biệt căn phòng ngủ là hết sức quan trọng, là nơi mà cần chú trọng nhiều nhất và quan trọng hơn hết là cần có một chiếc giường phù hợp. Việc lựa chọn giường ngủ cũng khiến cho nhiều bạn khá đau đầu, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trong việc chọn một chiếc giường ưng ý trong việc thư giãn nghỉ ngơi.

Đừng mua một chiếc giường ngủ chỉ vì người ta nói nó tốt, chìa khóa nằm ở sự thoải mái. Điều quan trọng bạn phải nhớ là mỗi người khác nhau phù hợp với mỗi chiếc giường khác nhau tùy thuộc vào cân nặng và kích thước cơ thể.
Không có một tiêu chuẩn cố định nào cho giường ngủ. Giường có thể lớn đối với người cao to, nhỏ với người nhỏ, có thể thấp với người già và cao với người trẻ. Bạn nên kiên quyết đừng mua giường theo giá của nó. Mặc dù, bạn biết rồi đấy, sự thoải mái, sang trọng và độ bền thường đi với giá cao.

Không có duy nhất một chiếc giường ngủ nào mà giải quyết được hết các vấn đề ở lưng với tất cả mọi người khác nhau. Phương pháp để giải quyết vấn đề này là bạn phải thử, mất thời gian để thử một cách cẩn thận, nghiên cứu chính xác, tìm kiếm sự thoải mái nhất với giá cả hợp lý nhất.


Khi bạn ra các cửa hàng chọn mua giường ngủ, hãy nhanh chóng thu hẹp phạm vi lựa chọn của bạn. Phạm vi lựa chọn chỉ nên khoanh vùng trong 2-3 loại. Sau đó, dành nhiều thời gian hơn để nằm trên từng chiếc giường, mỗi chiếc khoảng 5-10 phút, cảm nhận sự thoải mái và sau đó quyết định mua.

Hãy lựa chọn giường ngủ có khả năng hỗ trợ bạn tốt nhất, chứ không đơn thuần là một chiếc giường chắc chắn. Thường thì một chiếc giường chắc chắn kết hợp với đệm phù hợp với bạn là lựa chọn tốt nhất.


Một chiếc giường ngủ rộng sẽ có lợi cho lưng của cả 2 người khi ngủ, vì khi bạn di chuyển sẽ ít tác động đến người kia hơn. Một chiếc giường nối là lựa chọn rất tuyệt vời nếu 2 cần độ cứng khác nhau.
Một chiếc giường có thể điều chỉnh độ cao là rất hợp lý với những người có thói quen ngủ dốc người với đầu để cao

Một số lưu ý:

Kích thước giường ngủ: Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể xác định được kích thước của sản phẩm giường định mua. Bên cạnh đó giường ngủ còn được chia các đối tượng khác nhau như giường dành cho người lớn tuổi, trẻ em hay cặp vợ chồng mới cưới. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau trong đó chủ yếu phân biệt bởi kích thước sản phẩm.

Đồng thời chỉ khi bạn chọn được loại giường ưng ý thì việc chọn chăn ga gối nệm mới trở nên dễ dàng hơn. Chiều cao của giường thông thường là 0.4m và chiều cao giường phụ thuộc vào chiều cao đệm.

Chất liệu làm giường ngủ: Chất liệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó chính là gỗ trong đó chủ yếu là những loại gỗ tự nhiên có xuất xứ tại Việt Nam. Tuy nhiên để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của con người thì hàng loạt những loại gỗ nhập khẩu, có ưu điểm tốt được sử dụng để làm giường cho mọi gia đình.

Bên cạnh đó nhằm hướng đến những khách hàng có thu nhập tầm trung và thấp thì các loại giường được làm bằng gỗ qua chế biến được đưa ra thị trường. Những chiếc giường gỗ công nghiệp ngoài ưu điểm về màu sắc đa dạng, mẫu mã bắt mắt, hiện đại thì chúng còn có giá thành tương đối rẻ cho mọi người.

Hình dáng của giường ngủ: Hình dáng giường ngủ khung gỗ hiện nay cũng được phá cách. Những hình dáng lạ như hình bầu dục, hình tròn được thay thế hình chữ nhật truyền thống. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là giường hình dáng vuông vắn vì tính tiện dụng và tiết kiệm diện tích.

 

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa