Da Simili có thật sự TỐT?

Ngày nay, khi các ngành công nghiệp thời trang phát triển kéo theo sự tăng trưởng của các ngành sản xuất chất liệu da nhân tạo tổng hợp. Trong đó có chất liệu Simili. Tuy có ít nhiều nhược điểm nhưng vẫn phải công nhận một điều rằng nó được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Simili, giống như cái tên gọi của nó (simili – nhái), là tên được chỉ chung cho các sản phẩm giả da như faux leather, chất liệu da pu cũng thuộc kiểu da simili này.
Chất liệu da giả được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất thời trang trong giai đoạn hiện nay như: balo, túi xách, ví…những vật phẩm có thể sử dụng chất liệu simili để sản xuất thay thế chất liệu da thật.

Chất liệu da simili được cấu tạo từ những tấm vải lót thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được tô nhuộm lên từ một hoặc hai lớp nhựa PVC để tạo sự kết dính giữa tấm vải và lớp nhựa đó. Sau đó tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Đến công đoạn cuối cùng, da simili sẽ được đi xử lý trên phần bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Ưu điểm của simili với chất liệu da thật:

  • Chống cháy, chồng trầy, chịu nhiệt tốt.
  • Màu sắc đa dạng, mẫu mã nhiều, dễ dàng thay đổi theo ý muốn, không bị phụ thuộc vào màu sắc tự nhiên như da thật.
  • Chống thấm nước, đây là một trong những điểm mạnh rõ rệt của vải giả da simili, với khả năng này, sản phẩm sẽ dễ dàng lau chùi bề mặt hơn, chống thấm tốt hơn
  • Rẻ hơn – tất nhiên rồi
  • Công nghệ ngày càng phát triển, thế nên chất lượng của silimi ngày càng được cải thiện, chỉ cần bạn mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng tại những thương hiệu có uy tín thì hoàn toàn an tâm về chất lượng của sản phẩm
  • Sản xuất da giả sẽ hạn chế nạn săn bắt thú rừng quý hiếm để lấy da, cũng góp phần nào cho việc bảo vệ thiên nhiên.


Nhược điểm của simili với chất liệu da thật:

  • Chất lượng kém hơn, tuổi thọ thấp hơn, đem lại cảm giác không được thoải mái như da thật. 
  • Việc sản xuất đem lại ảnh hưởng đến môi trường, các sản phẩm khó phân hủy, các sản phẩm da simili nếu không được sản xuất theo quy trình an toàn có thể gây ra những phản ứng trên da, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.


    Ngày nay, khoa học công nghệ ngày càng phát triển, thế nên chất liệu da simili cũng ngày càng được sản xuất kỹ càng và nhiều mẫu mã hơn, bền hơn, an toàn hơn và đẹp hơn, với những bạn sinh viên, hay kinh tế trung bình đều có thể sở hữu ngay cho mình những sản phẩm da đẹp nhất.

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa