CHẤT LIỆU GỖ TỰ NHIÊN

Gỗ tự nhiên là một khái niệm có lẽ đã rất quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là những người yêu thích và ham mê tìm hiểu về nội thất. Gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất. Là loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Có kết cấu chắc chắn và rất ổn định chính vì thế mà những món đồ nội thất nếu được làm từ gỗ tự nhiên thì sẽ rất bền và đẹp.

 

Ưu điểm của gỗ tự nhiên: 

  • Nội thất làm từ gỗ tự nhiên có bề mặt đẹp với màu sắc ấm áp, cổ điển, những đường vân mềm mại tự nhiên và vô cùng đẹp mắt.
  • Kết cấu đồng chất, cứng cáp và dễ dàng trong việc chế tác và tạo được nhiều kiểu dáng.
  • Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc … còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
  • Vẻ đep thẩm mỹ: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của thiên nhiên, vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , giống như vân tay của con người, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ.
  • Bền với nước : Ưu điểm nổi bật của gỗ là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ. Ngoài ra, chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxi hoá.
  • Chắc chắn : Dù là loại gỗ gì đi chăng nữa thì những sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên luôn chắc chắn và khó bị xê dịch trên bề mặt trơn trượt như mặt đá hoa, mặt gỗ,…

 

Nhược điểm của gỗ tự nhiên:

– Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.

– Dễ bị cong vênh, co ngót nếu tay nghề chế tác không cao và không bảo quản đúng cách. 

Với những thông tin trên, mong rằng bạn đã có những hiểu biết nhất định khi chọn mua các sản phẩm nội thất. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua những sản phẩm nội thất chất lượng tuyệt đối từ gỗ tự nhiên.

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa