CÁCH PHÂN BIỆT GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP

Rất nhiều khách hang khi tìm đến với Nội thất Đông Á đều có chung một thắc mắc về sự khác nhau giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Bài viết sau đây, chuyên gia về gỗ với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ lý giải cho bạn một cách chi tiết nhất để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Cùng Nội thất Đông Á đi tìm hiểu nhé! 

 

  1. Gỗ tự nhiên: Các sản phẩm làm bằng gỗ tự nhiên hầu hết đều có ưu điểm là cứng cáp và dễ dàng gia công, chế tác được nhiều kiểu dáng, nhiều loại nội thất khác nhau. Có độ bền rất cao do không bị ăn mòn, không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt. Ngoài ra gỗ tự nhiên có độ dẻo dai và liên kết chắc chắn nên chịu được sự va đập. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên cũng có những nhược điểm như sau: co giãn, cong vênh. Sau một thời gian sử dụng, các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên có hiện tượng cong vênh, co ngót, nứt nẻ… Để khắc phục điểm hạn chế này, gỗ cần phải được tẩm sấy trước khi đưa vào sản xuất.


  2. Gỗ công nghiệp: được tạo nên từ vụn gỗ ép lại nên gỗ công nghiệp có độ chắc trung bình khá và dễ bị thấm nước. Mặc dù, với công nghệ hiện đại ngày nay thì các tấm gỗ công nghiệp có thể được ép rất chặt nhưng vẫn không thể ngăn được nước thẩm thấu vào bên trong. Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp có độ bền trong khoảng 15 năm

Về tính thẩm mỹ, gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp đặc trưng từ những đường vân gỗ của mỗi loại gỗ khác nhau. Tuy nhiên, khi xét về màu sắc của gỗ tự nhiên không được đa dạng như gỗ công nghiệp.

 

Trên đây là những thông tin giúp bạn phân biệt sự khác nhau của gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có được những kinh nghiệm nhất định trong việc chọn lựa nội thất và áp dụng được trong cuộc sống.

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa