Cách lựa chọn bàn ăn phù hợp với phong thủy

Cuộc sống quá bận rộn khiến bạn đôi không có thời gian chăm chút cho không gian sống của mình. Bạn thường vội vã khi mua một món đồ gì đó mà ít quan tâm rằng nó có phù hợp với điều kiện của bản thân hay không. Nhưng bạn đâu biết rằng điều đó có ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là món đồ đó không phù hợp phong thủy nhà bạn. Trong khi đó, bàn ăn là một trong những vật dụng quan trọng ở nhà bếp nên bạn cần lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp với phong thủy có như vậy mới mang đến tài lộc, may mắn, hạnh phúc,…cho gia đình bạn.

Hiều được bạn không có thời gian nên hôm nay chúng tôi đã tổng hợp bài viết cách lựa chọn bàn ăn phù hợp phong thủy để trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp nhất dành cho bản thân.

Kiểu dáng

Bàn tròn

Về mặt phong thuỷ, yếu tố cân bằng luôn luôn được chú trọng. Do đó, chiếc bàn dạng tròn sẽ có ý nghĩa phong thuỷ hơn. Bàn ăn tròn tạo ra một cấp độ cân bằng – tất cả mọi người ngồi quanh chiếc bàn, không ai gần hơn, xa hơn so với tâm bàn. Việc giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện hơn với chiếc bàn tròn.

Bên cạnh ưu điểm về tính cân bằng, bàn dạng tròn không tạo ra những góc cạnh nên loại bỏ được trường hợp góc bàn xoay về hướng xấu gây ảnh hưởng đến phong thuỷ. Việc tránh tích tụ năng lượng xấu ở khu vực thường xuyên tụ họp gia đình là cực kỳ cần thiết. Ngoài ra, những người ngồi quanh chiếc bàn dạng tròn có khoảng cách đến tâm bàn là như nhau, không ai gần cũng không ai xa hơn. Từ đó, việc giao tiếp cũng như tầm nhìn tốt hơn ở tất cả mọi hướng. Những “góc độc” được bắt nguồn từ chính nh

ững góc cạnh này, nơi sản sinh ra năng lượng xấu. Khi chiếc bàn ăn không có góc cạnh, ảnh hưởng tiêu cực này sẽ bị giảm tối đa hoặc bị loại bỏ.

Bàn oval

Nếu không gian phòng ăn dài, hẹp ngang không thích hợp bố trí một chiếc bàn dạng tròn thì hãy nghĩ đến phương án thay thế lý tưởng từ chiếc bàn hình ovan.

Bàn hình oval cũng là lựa chọn tuyệt vời sau chiếc bàn ăn hình tròn nhưng có vẻ ít thông dụng hơn. Nếu như bạn có một phòng ăn dài, hẹp hoặc đơn giản bạn không thích bàn tròn thì đây sẽ là một lựa chọn thay thế lý tưởng.

Bàn vuông

Nhưng nếu vì một số nguyên nhân nào đó hay đơn giản là bạn không thích sử dụng hai loại bàn trên thì nên chọn một chiếc bàn hình vuông. Mặc dù sẽ tạo ra những góc cạnh nhưng ít nhất, chiếc bàn này cũng có được sự cân bằng và khoảng cách của những thành viên trong gia đình cũng không quá khác biệt.

Bàn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật thường rất hạn chế khi bố trí theo phong thuỷ.

Chất liệu của bàn

Bàn gỗ

Để có sự phù hợp nhất về phong thuỷ, bạn nên chọn bà gỗ. Trong 5 yếu tố phong thuỷ, người ta thường hướng nhiều đến nguyên tố “mộc” vì nó đáp ứng được những tiêu chí về thẩm mỹ và cả tâm linh. Điều này cũng liên quan nên phong thuỷ trong phòng ngủ. Theo phong thuỷ, một chiếc tủ đầu giường bằng gỗ tốt sẽ mang lại nhiều năng lượng tốt cho người sử dụng. Do đó, việc lựa chọn chiếc bàn ăn bằng gỗ sẽ có ý nghĩa nhiều hơn về mặt phong thuỷ so với chất liệu khác. Mặt khác cần chú ý đến chất lượng của chiếc bàn, đảm bảo nó được làm bằng gỗ chất lượng cao.

Phong thủy cân bằng tất cả năm yếu tố trong toàn bộ không gian nhưng nó lại nghiêng nhiều hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và tâm linh (điều này cũng đúng với những chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ).

Một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng bàn ăn được làm từ gỗ chất lượng cao.

Bàn mặt kính

Bàn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp, nhưng chúng không có lợi trong phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng kính trên bàn ăn mang lại năng lượng căng thẳng, tiêu cực – thứ rất cần tránh.

Nếu không thể chọn một chiếc bàn gỗ thì bạn nên cân nhắc các chất liệu khác trừ bàn mặt kính. Vì theo luật phong thuỷ, mặt kính trên bàn tạo ra năng lượng tiêu cực, gây căng thẳng mệt mõi cho người dùng.

Vị trí đặt chiếc bàn ăn

Tốt nhất là đặt bàn ăn giữa phòng. Nhưng tránh vị trí giữa cửa đi và cửa sổ, giữa 2 cửa đi hay hai cửa sổ. Vì theo quan niệm về phong thuỷ, các đường nối ở những vị trí trên mang nguồn năng lượng may mắn, đem lại hạnh phúc, sức khoẻ cho gia đình. Do đó, không nên đặt bàn ăn chắn mất các vị trí này.

Nếu khu vực phòng ăn quá nhỏ, không còn vị trí khác để đặt chiếc bàn ăn, thì giải pháp trong trường hợp này là treo một chiếc chuông gió hoặc đèn trần để mang nguồn năng lượng này trở lại căn phòng ăn của bạn.

Một vị trí nữa không đặt bàn ăn đó là vị trí đối tường. Vì trong trường hợp có khách mời đến nhà, một chiếc bàn ngay vị trí đối tường mang ý nghĩa “không chào đón”.

Suy ra, đặt chiếc bàn ăn giữa phòng sẽ giúp mọi người đều có thể ngồi thoải mái từ tất cả các phía.

Màu sắc của bàn ăn

Mỗi loại chất liệu bàn ăn khác nhau sẽ cho một màu sắc tự nhiên riêng biệt. Có rất nhiều loại chất liệu bàn ăn khác nhau hiện có trên thị tường, tuy nhên có thể chia ra làm 2 nhóm dựa vào màu sắc của bàn ăn theo phong thủy là : nhóm bàn ăn chất liệu gỗ và nhóm bàn ăn chất liệu thủy tinh, kim loại hoặc đá cẩm thạch.

Màu sắc của bàn ăn chất liệu gỗ luôn được đề cao bởi theo phong thủy, gỗ là chất liệu thân thiện với cả người sử dụng và môi trường. Bàn ăn với chất liệu gỗ (dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp) luôn mang hơi thở của thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra màu sắc của bàn ăn gỗ theo phong thủy sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái, đầm ấm, vì nó không mang tính kim khí nên các cuộc nó chuyện của mọi người quanh bàn ăn sẽ diễn ra một cách vui vẻ và ấm áp.

Màu sắc của bàn ăn theo phong thủy đối với nhóm bàn thủy tinh, kim loại và đá cẩm thạch lại thường không được đánh giá cao mặc dù với những chất liệu này có hình đáng đa dạng và mẫu mã khá bắt mắt. Những loại bàn này rất cứng rắn nhưng mang lại cảm giác lạnh lẽo, ngoài ra nó có khả năng hấp thu nhân khí sẽ gây ảnh hưởng không tốt nếu sử dụng lâu dài. Vì vậy những loại chất liệu này được xếp vào danh sách nên tránh cho các gia chủ.

Nhưng nếu bạn rất thích các loại chất liệu trên thì có thể hóa giải một phần những điểm không tốt của nó bằng cách lựa chọn kiểu dáng của bạn. Nên chọn bàn ăn hình tròn thay vì hình vuông hay hình chữ nhật để giảm bớt những nguồn năng lượng xấu của loại chất liệu này.

Vậy phải lựa chọn màu sắc của bàn ăn theo phong thủy như thế nào để mọi sự thuận lợi? Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn bàn ăn mang màu sắc trung tính, màu gỗ tự nhiên hoặc màu cà phê đều là những màu rất tốt cho phong thủy phòng ăn. Những màu sắc này khi kết hợp với màu sắc của đồ ăn sẽ tạo nên một “bức tranh” đẹp mắt, kích thích vị giác giúp mọi người cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Những màu sắc của bàn ăn theo phong thủy nên tránh

Tránh những mẫu bàn ăn có màu sắc sắc sỡ, lòe loẹt vì những màu sắc này sẽ gây cảm giác nhức mắt, khó chịu. Nhìn qua thì có vẻ đẹp mắt nhưng đặt trong phòng ăn lại gây cảm giác khó chịu và không ngon miệng.

Nên tránh bàn ăn màu đen và trắng. Màu đen sẽ khiến không gian bị tối đi, không tạo được hứng thú và sự vui vẻ. Màu trắng sẽ gây bất lợi cho việc lau chùi, làm sạch bàn.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại bàn ăn mang màu sắc tự nhiên. Màu sắc tự nhiên đó sẽ làm màu chủ đạo và bạn có thể kết hợp thêm các màu yêu thích của mình để dung hòa lại.

Khi lựa chọn một chiếc bàn ăn thì ngoài yếu tố phù hợp với nhu cầu, sở thích, không gian của bạn thì yếu tố phù hợp phong thủy là một điều không thể bỏ qua. Nếu chọn được bộ bàn ăn phù hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc, giữ được hạnh phúc gia đình,…Đọc xong bài viết trên chắc bạn đã phần nào hiểu được cách chọn và bố trí bàn ăn phù hợp phong thủy, nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Nội thất Đông Á để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Tag: #ghế_sofa #sofa #sofa_cao_cấp #sofa_đông_á #ghe_sofa #sofa_dong_a #noithat #noi_that #ban_an #noi_that #phong_khach #phongkhach

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa