CÁCH BẢO QUẢN SOFA NHUNG

Bước 1Bước đầu tiên trong số các cách làm sạch sofa vải nhung đó là bạn nên dùng máy hút  bụi cho đầu hút là bàn chải. Bạn hãy nhẹ nhàng hút sạch bụi bẩn như lông thú cưng, vụn bánh mì thức ăn còn sót lại trên sofa vải nhung cùng chiều với những sợi nhung. Đây cũng là phương pháp bạn thường xuyên làm và vệ sinh hàng tuần, cũng là bước đầu tiên trong việc làm sạch vết bẩn tại chỗ.

Bước 2

Phòng khách của bạn đang đặt một chiếc ghế sofa cùng với rất nhiều đồ nội thất khác. Bạn có thể đang loay hoay khi không biết làm thế nào để không phải dịch chuyển quá nhiều đồ đạc trước khi làm sạch ghế sofa. Bước thứ 2 trong số các cách mà Đông Á giới thiệu cho bạn đó là bạn có thể trộn dung dịch nước chanh và nước soda.

Đối với làm sạch tại chỗ, bạn nên dùng khoảng hai muỗng canh baking soda và đổ vào với nước chanh. Sau đó khuấy đều có đủ lượng bọt. Đối với dự định vệ sinh toàn bộ ghế sofa vải nhung, bạn nên sử dụng một cái bát lớn hơn để có thể pha trộn nhiều dung dịch hơn nữa.

Bước 3

Sau khi lựa chọn pha hỗn hợp dung dịch chanh và soda, hãy thấm bọt dung dịch đó bằng vải mềm và lau. Trước khi làm sạch trên diện rộng, bạn nên lau thử một góc nhỏ của sofa để xem phản ứng không mong muốn có xảy ra không. Tiếp theo, khi đã yên tâm, hãy bắt đầu lau trên diện rộng. Một lưu ý dành cho bạn đó không được chà xát dung dịch vào nhung, mà hãy nhẹ nhàng lướt qua theo chiều sợi nhung.

Bước 4

Cuối cùng, hãy đợi cho sofa vải nhung của bạn được khô sau 3-5 tiếng. Sau đó hãy lấy 1 chiếc bàn chải mềm để chải lại lớp nhung sao cho chúng đều cùng chiều như ban đầu. Chắc chắn chiếc sofa vải nhung tại phòng khách của bạn sẽ trở nên mới mẻ, sạch sẽ hơn rất nhiều.

Một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là đừng nên xịt hay đổ dung dịch quá rộng khiến bạn không thể chà kịp được. Hãy dùng những chiếc bàn chải mềm chải theo hình vòng tròn để đưa sofa loại bỏ bụi bẩn.

Ghế sofa là nơi lí tưởng để thư giãn khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả. Đây cũng là nơi các thành viên trong gia đình bạn quây quần, trò chuyện sau bữa tối. Việc làm sạch ghế sofa đặc biệt là sofa vải nhung sẽ không khiến bạn tốn quá nhiều thời gian, hãy tranh thủ một ngày cuối tuần của bạn để làm lại chiếc ghế thật thơm tho, sạch sẽ.

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa