BẢO QUẢN GHẾ GỖ SAO CHO LUÔN MỚI?

Ghế gỗ là một trong những nội thất nhà đẹp, thế nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản cho hợp lý. Dùng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm đều đặn cho bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ phòng khách trong nhà. Ta đều biết màu của bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ sẽ bị thay đổi dưới tác động của ánh sáng mặt trời vì vậy bạn nên đặt bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ trong khu vực thích hợp.

Cách bảo quản bàn ghế gỗ luôn mới khi sử dụng:

- Không nên đặt bàn ghế ở nơi nắng nóng vì nó sẽ làm nứt đồ gỗ của bạn. Để phòng ngừa nó thì bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ ngôi nhà để tránh ánh sáng tia cực tím chiếu vào bàn ghế.

- Khi sử dụng bàn ghế, để tránh xước, bạn hãy đặt tấm đệm bên dưới ghế hay trải một tấm vải trên bàn để chống xước.

- Sau một thời gian dài, đồ gỗ rất dễ bị ngấm nước hay hoen ố do các nhân tố bên ngoài tác động vào. Để tránh việc đó, các bạn nên sử dụng miếng đệm đế lót ly trên bàn để tránh hững vết ố có thể xuất hiện trong khi dùng sản phẩm.

- Nếu đã bị ố rồi thì bạn hãy tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn tại nhà hoặc dùng một tờ giấy nhám nhúng vào hỗn hợp đó để xử lý

- Hãy thường xuyên đánh bóng đồ gỗ ba hoặc bốn lần trong năm để tạo độ sáng bóng cho nội thất nhà bạn. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây.

Việc sử dụng đồ gỗ rất hay bị bám bụi trong không khí, vì vậy bạn nên thường xuyên làm sạch bụi trên bàn ghế bằng vải mềm và chổi bằng lông vũ mềm nhất có thể. Bạn cũng nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ sản phẩm.

– Khi di chuyển đồ gỗ ra ngoài hay lau chùi thì hãy chuyển chúng một cách nhẹ nhàng để tránh bị trầy xước và không được đặt đồ vật nặng lên bề mặt gỗ. Khi chăm sóc nếu dùng nước lau thì chỉ phun bề mặt và không nên phun quá nhiều nước vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ chóng hỏng. Bạn nên lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh xước bề mặt.

Ngoài ra bạn cần áp dụng những biện pháp sau:

– Tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu nên sản phẩm

– Đặt đồ gỗ cách xa lỗ thông khí đốt nóng hoặc lỗ thông máy điều hòa.

– Nhanh chóng lau các vết nước đổ bằng cách chặm lên các vết nước một ách nhẹ nhàng.

– Nhấc và đặt các đồ vật thay vì kéo trượt lên bề mặt đồ gỗ

– Thay phụ kiện trên đồ gỗ định kỳ

– Tránh đặt các sản phảm bằng nhựa và cao su trên đồ gỗ trong thời gian dài

– Thường xuyên lau chùi đồ gỗ.

 

Cách vệ sinh lớp vải bọc của đồ gỗ

 Hiểu rõ loại vải bọc và cách bảo dưỡng đồ nội thất là điều cần thiết. Trước khi cố gắng xóa vết bẩn trên mặt vải, lời khuyên trước tiên là bạn cần kiểm tra mức độ phù hợp của dung dịch tẩy rửa đối với chất liệu vải bằng cách thử nghiệm trên vị trí khuất, khó nhìn thấy nhất sản phẩm. Vải và da bọc chỉ nên được giặt một cách chuyên nghiệp. Hút bụi hoặc chải nhẹ nhàng để loại bỏ các vết tích của bụi bẩn. Không nên dùng các chất tẩy rửa dạng hòa tan hoặc những sản phẩm có thành phần là nước lên lớp vải bọc. Lưu ý, đồ nội thất có thể bị hư hại vĩnh viễn nếu bạn dùng sai chất tẩy rửa. Trong trường hợp không am hiểu về cách vệ sinh đồ nội thất, tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm giặt tẩy chuyên nghiệp để được trợ giúp.

Cách để bảo quản lớp da được tốt, bóng đẹp.

Da là một chất liệu tự nhiên vì thế đòi hỏi sự chăm sóc để giữ gìn vẻ đẹp vốn có của nó. Việc bảo quản sao cho da tốt, bóng đẹp hoặc tẩy mùi khó chịu trên da được rất nhiều khách hàng chú trọng khi sử dụng loại sản phảm đồ gỗ bọc da. So với các chất liệu khác, chất liệu da cần được cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Dưới điều kiện sử dụng bình thường, chỉ cần lau bụi trên bề mặt da bằng vải khô và hút bụi ở những đường kẽ và mặt đáy. Dùng dầu dưỡng dành cho chất liệu da khoảng sáu tháng một lần. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua các loại bình xịt với công dụng bảo quản da tại các siêu thị lớn ở Việt Nam hiện nay.

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa