6 bước để lựa chọn bàn ăn phù hợp theo nhu cầu của bản thân

Có một cách lựa chọn bàn ăn nói riêng là nhiều loại nội thất nói chung rất sai lầm của người Việt Nam đó chính là thấy người ta dùng tốt, thấy món đồ đó đẹp mắt hay cứ chạy ồ ạt theo xu hướng đương thời mà quên đi việc xem xét rằng bộ bàn ăn đó có phù hợp với chính bản thân và gia đình mình hay không? Đối với những món đồ nhỏ ta có thể dễ dàng thay thế nhưng đối với những món đồ lớn có giá trị kinh kế thì việc lựa chọn sai lầm là một tai hại, khó có thể khắc phục được.

Công ty Nội thất Đông Á luôn quan tâm và mong muốn quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nên hôm nay chúng tôi đưa ra bài viết này để trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để lựa chọn được bộ bàn ghế ăn theo đung nhu cầu, sở thích của bạn.

Xem xét kích thước

Để ước lượng được kích thước cần thiết của bộ bàn ghế, bạn cần dựa trên số thành viên trong gia đình và kích thước của phòng ăn. Nếu bạn thường xuyên tổ chức tiệc tại nhà, bộ bàn ghế ăn có kích thước trung bình nhưng linh hoạt (vừa có thể thêm bớt chỗ ngồi nhưng không chiếm quá nhiều diện tích) hoặc bàn ăn mở rộng nên được cân nhắc. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo khoảng cách từ cạnh bàn đến tường hay vật cản phải luôn  ít nhất là 75cm để có thể ra vào thoải mái khi sử dụng bộ bàn ăn.

Xem xét hình dáng

Đối với các không gian có diện tích nhỏ, bộ bàn ghế ăn hình vuông hay tròn khoảng 80-90cm là một đề xuất không tồi vì thường thì các thiết kế hình tròn sẽ tạo cảm giác gần gũi và nhẹ nhàng. còn nếu bạn muốn sử dụng bàn tròn trong không gian lớn hơn, hãy chắc rằng diện tích cả 4 hướng đều đủ để mọi người có thể ra vào thoải mái.

Với các không gian trùng bình hoặc lớn, bộ bàn hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hợp lý vì chúng không những giúp tăng diện tích sử dụng mà còn làm cho không gian trở nên gọn gàng theo khối.

Lựa chọn chiều cao phù hợp

Thường bàn ăn sẽ có chiều cao từ 73 - 75cm. Tùy theo chiều cao của các thành viên trong gia đình, bạn có thể lựa chọn chiều cao bàn 73cm hay 75cm cho phù hợp. Ngoài ra, các set bàn bar có chiều cao khoảng 90cm - 100cm cũng là một lựa chọn cho những ai mong muốn tạo sự phá cách hay gây ấn tượng cho khu vực phòng ăn.

Xem xét các món nội thất khác trong nhà

Sẽ thật tiếc nếu bộ bàn ghế ăn bạn mới mua về lại lạc lõng với các món đồ nội thất khác trong nhà như bộ sofa, kệ TV hay tủ bếp. Vì vậy, trước khi quyết định chọn bộ bàn ghế ăn, bạn nên xác định các món đồ nội thất hiện tại đang theo phong cách nào: hiện đại, công nghiệp, cổ điển phương Tây hay Việt Nam… từ đó lựa chọn bộ bàn ghế ăn có phong cách tương xứng.

Lựa chọn màu sắc

Thị trường nội thất nói chung và bàn ghế ăn nói riêng không chỉ đa dạng về mẫu mã mà dịch vụ cung cấp cũng rất tiện lợi. Chỉ cần mang theo một mẫu nhỏ màu của tủ trong phòng bếp, ăn hay mẫu thảm, màu sơn, màu sàn và bức hình chụp toàn cảnh nội thất xung quanh phòng ăn. Điều này sẽ giúp bạn giới hạn các lựa chọn để chọn ra màu sắc phù hợp nhất cho bộ bàn ghế ăn.

Xác định chức năng

Nghe có vẻ lạ nhưng thật ra điều này rất cần thiết cho nhu cầu của từng gia đình. Đối với các gia đình có con nhỏ, việc kết hợp ghế ăn có phần tựa lưng và ghế dài sẽ là mộ gợi ý hợp lý. Bởi ghế dài sẽ giúp cho những đứa trẻ dễ dàng leo lên và xuống ghế hơn. còn ghế ăn có tay vịn lại giúp cho người lớn tuổi dễ ngồi vào mà còn cảm thấy thoải mái hơn. Riêng đối với ghế có tựa lưng và không có tay vịn là loại ghế phổ biến nhất hiện nay lại giúp chúng ta tiết kiệm diện tích vì có thể dễ dàng đẩy vào bên trong bàn và có rất nhiều loại thiết kế để ta lựa chọn.

Ngoài các yếu tố trên thì vấn đề nội thất bạn nên đặc biệt chú ý khi mua và bố trí bất kỳ đồ nội thất nào cho căn nhà của bạn.Nó ảnh hưởng đến tiền tài,may mắn cũng như hạnh phúc trong gia đình chúng ta. Bạn nên tìm hiểu kỹ nhé!

Bạn có thể có rất nhiều bạn bè nhưng gia đình thì chỉ có một, vì vậy hãy luôn trân trọng và cố gắng chăm chút cho nó thật nhiều khi còn có thể nhé! Mội chiếc bàn ăn có thể không nói lên điều gì nhưng nếu cả nhà cùng quây quần bên chiếc bàn ăn đó thì mọi chuyện sẽ khác.Vì vậy đừng qua loa, sơ sài hay quá dễ dãi mà chọn phải một chiếc bàn ăn không phù hợp nhé!

Tag:#Ban_an_1m4 #ban_an_tron #ban_an_1m3 #ban_an_1m5 #ban_an_mat_da #ban_an #noi_that #noithatbanan

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa