3 ĐẶC ĐIỂM CỦA GỖ TỰ NHIÊN

3 ĐẶC ĐIỂM CỦA GỖ TỰ NHIÊN

 

Sử dụng gỗ tự nhiên để làm đồ nội thất từ lâu đã không còn xa lạ với các gia đình Việt bởi những đặc tính nổi trội của nội thất gỗ là luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, ấm áp cho không gian. Vật liệu gỗ luôn gắn kết với kiến trúc và nội thất ngay từ ban đầu. Điều dễ nhận thấy nhất về ưu điểm của gỗ là tính thẩm mỹ mà cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của nó. Tuy nhiên ngày nay, gỗ tự nhiên càng ngày càng trở nên khan hiếm chính vì thế mà trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những loại gỗ kém chất lượng, gỗ tạp để thay thế. Cùng nội thất Đông Á đi tìm hiểu tất tần tật những ưu điểm của gỗ tự nhiên trong bài viết này nhé!

 

Gỗ có 3 đặc điểm chủ yếu:

  • Dẻo dai, chắc chắn nên đặc điểm nổi bật nhất của gỗ tự nhiên là chắc khoẻ, bền bỉ theo thời gian nên hầu hết các loại gỗ tự nhiên đều có tuổi thọ cao, ít bị hư hỏng dù trong môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, chất liệu gỗ thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxi hoá.

 

  • Giãn nở có thể coi đây như là một nhược điểm của gỗ tự nhiên bởi đặc tính co giãn, cong vênh, tùy từng loại gỗ sẽ có độ co giãn, cong vênh khác nhau, vì vậy để có thể sử dụng hiệu quả chất liệu gỗ tự nhiên chúng ta phải hiểu rõ các thuộc tính của từng loại gỗ.

 

  • Liên kết chắc chắn những sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên luôn có bề mặt đẹp, kết cấu đồng chất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng.

 

Trên đây là ba đặc điểm chung nổi bật của chất liệu gỗ tự nhiên thông dụng trong sản xuất nội thất, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ nội thất gỗ tự nhiên có chất lượng tốt và phù hợp với không gian trong nhà bạn.

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa