2 LƯU Ý KHI MUA BÀN GHẾ ĂN CHO NHÀ CHUNG CƯ

1. Lựa chọn mua bàn ghế ăn theo diện tích phòng bếp

 Trước khi mua nhà chung cư bạn đã tìm hiểu rất kỹ về thiết kế cũng như diện tích của các căn hộ hiện nay. Thông thường, căn hộ nhà chung cư sẽ có diện tích khoảng 60m2, 70m2, 80m2, 90m2, 100m2 hay 110m2 … Tùy theo mỗi căn hộ sẽ được thiết kế khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ phân thành 2 loại như sau:

* Phòng ăn sẽ kết hợp mở khi chung với phòng khách

Với kiểu thiết kế này, chủ yếu dành cho những căn hộ có diện tích nhỏ từ 60-80m2. Vì vậy, để nội thất trong căn hộ được bài trí một cách hoàn hảo, gon gàng thì chúng ta nên lựa chọn các dòng bàn ghế ăn kích thước nhỏ. Có thể là dạng bàn ăn 2 ghế hoặc bàn ăn 4 ghế. Bởi diện tích nhỏ nên chúng ta không thể kê các dòng bàn ăn kích thước to được, khi đó nó sẽ làm mất diện tích.

Đối với những nhà đông thành viên. Chúng ta có thể lựa chọn phương án mua dòng bàn ăn kích thước nhỏ và mua thêm ghế để ngồi kèm …

* Phòng ăn, nhà bếp tách rời so với phòng khách

Với kiểu thiết kế này thì là những căn hộ có diện tích rộng, khoảng 90-100m2. Việc bố trí có 1 phòng ăn và nhà bếp riêng sẽ cho chúng ta thoải mái bài trí nội thất trong đó. Tùy theo diện tích phòng ăn mà chúng ta bài trí bộ bàn ghế ăn sao cho phù hợp.

2. Chất liệu, kiểu dáng và màu sắc bàn ghế ăn khi mua

* Về chất liệu bàn ghế ăn

Hiện nay, bàn ghế ăn được làm từ rất nhiều chất liệu. Từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, sắt, inox … Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà chúng ta có thể lựa chọn dòng bàn ăn theo nhu cầu.

Tuy nhiên, các gia đình nhà chung cư hiện nay đa phần đều lựa chọn mua bàn ghế ăn bằng gỗ tự nhiên. Bởi nó vừa mộc mạc, giản dị lại rất chắc khỏe, có độ bền cực cao.

* Về kiểu dáng bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn cũng có rất nhiều kiểu dáng. Từ bàn vuông, bàn hình chữ nhật, tròn hay oval … mỗi mẫu bàn ăn lại có một kiểu dáng, cách thiết kế và độ đẹp riêng. Tùy theo sở thích và diện tích không gian nhà bạn để lựa chọn bàn ăn sao cho phù hợp.

Đối với nhà chung cư nhỏ thì chúng ta nên chọn dòng bàn ăn vuông hoặc hình chữ nhật để kê sát vào tường. Đỡ chiếm nhiều diện tích …

* Về màu sắc bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn hiện đại cũng có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào những nội thất sẵn có trong nhà mình để lựa chọn mẫu bàn ăn cùng tông màu sao cho hài hòa nhất. Hoặc bạn cũng có thể phối màu nội thất theo sở thích riêng của bạn …

 

Video Sản Phẩm

Facebook

từ khóa