© Bản quyền thuộc Nội Thất Đông Á - Thương hiệu nội thất hàng đầu #1 Việt Nam

Hướng dẫn tổ chức sản xuất ghế sofa da hiệu quả

09:56 AM | 05-04-2016 | 2555

Hiện nay tại Việt Nam chúng ta đa phần là các xưởng sản xuất ghế sofa da nhỏ lẻ và thủ công làm cho chi phí sản xuất cao, sức cạnh tranh trên thị trường giảm.

Đi tiên phong cho mô hình sản xuất ghế sofa theo công đoạn và hiện đại đòi hỏi doanh nghiệp tốn chi phí đầu tư và đào tạo nhân sự ban đầu quá lớn mà không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực tài chính đầu tư.

Để làm được những bộ sofa da vừa đẹp về thẩm mỹ mà giá thành sản phẩm giảm được 30% là một lỗ lực của doanh nghiệp. Tại thị trường Việt Nam Công ty Nội thất Đông Á đã đi đầu về lĩnh vược này. Nhưng cũng phải mất 3 năm sắp xếp từ nguồn nhân lực tới đầu tư trang thiết bị hiện đại tới giờ họ mới thành công và cho ra những bộ sản phẩm ghế sofa da chất lượng cao, đẹp không thua kém gì hàng nhập khẩu.

Để chia sẻ thành công Nội thất Đông Á đã tập hợp một số xưởng sản xuất nhỏ lẻ tập trung thành phân xưởng lớn, chia ra từng công đoạn sản xuất theo dây chuyền khép kín, vừa đảm bảo lợi nhuận và tiết kiệm chi phí, vừa làm cho những người chủ đã từng đau đầu về sản xuất thì nay họ cảm thấy nhẹ nhàng và không còn áp lực cho chi phí sản xuất cao.

Đây cũng là sự qui tụ đầy thành công cho nội thất Đông Á và một số ông chủ doanh nghiệp nhỏ trở thành đối tác và hướng tới thành doanh nghiệp dẫn đầu mặt hàng nội thất tại khu vực phí nam như hiện nay.

Tại sao mô hình sản xuất của nội thất Đông Á có thành công và được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã và kỹ thuật là vì Công ty cổ phần nội thất Đông Á là người bỏ vốn đầu tư trang thiết bị máy móc và điều hành, còn các chủ doanh nghiệp trước đây chở thành giám đốc kỹ thuật và giám sát sản phẩm, thợ có tay nghề cao được bố chí làm các công đoạn đòi hỏi kỹ thuật cao còn thợ trung bình được bố trí các khâu ít quan trọng hơn. Từ đây tạo ra môi trường sản xuất tốc độ cao giá thành rẻ.
 

Một số hình ảnh về dây chuyền sản xuất ghế sofa da của Đông Á Group:

Nguồn gỗ tự nhiên cao cấp để làm khung sườn ghế sofa:

san-xuat-ghe-sofa-0

san-xuat-ghe-sofa-1

Quá trình sản xuất khung sườn, tựa lưng, tay ghế:

san-xuat-ghe-sofa-2

san-xuat-ghe-sofa-3

Công đoạn bọc mus nệm, bọc da:

san-xuat-ghe-sofa-4

san-xuat-ghe-sofa-5

Bộ ghế sofa da hoàn thiện:

san-xuat-ghe-sofa-6

(Tác giả: Lưu Văn Thanh)