© Bản quyền thuộc Nội Thất Đông Á - Thương hiệu nội thất hàng đầu #1 Việt Nam

Ghế sofa và bàn trà - Cặp đôi hoàn hảo

14:40 PM | 10-11-2015 | 6830

Theo quan điểm về phong thủy nhà cửa, ghế sofa tượng trưng cho núi non vững chãi, bàn trà đại diện cho dòng sông mềm mại chảy ngang.  Có núi có sông mới tạo nên một khung cảnh hữu tình, cân bằng về trạng thái, giúp cho mọi sự yên ổn, phát triển bền vững.

Cũng có ý kiến cho rằng, sofa đại diện cho chủ nhà, bàn trà là khách nên bàn trà luôn thấp hơn sofa, ý chỉ chủ nhà luôn nồng hậu tiếp đón khách đến thăm và khách cũng không lấn át gia chủ.

Ghế sofa và bàn trà - Cặp đôi hoàn hảo

Không chỉ vậy, khi chọn những bàn trà bằng gỗ, bạn nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật vì đây là những hình thuộc hành mộc; như vậy sẽ không gây xung khắc trong phong thủy. Còn nếu bạn bạn chọn bàn trà kim loại đi chung với bộ sofa của gia đình thì nên chọn hình tròn, đây là hình thuộc hành kim.

Nếu chọn bộ ghế sofa và bàn trà "hợp đôi" phong thủy sẽ tạo nên sự thịnh vượng, an gia thì việc tạo nên "cặp đôi hoàn hảo" sofa-bàn trà trong thiết kế nội thất phòng khách sẽ tạo nên điểm nhấn cho gian phòng thêm độc đáo và ấn tượng.

Ghế sofa và bàn trà - Cặp đôi hoàn hảo​​​​​​​

Bạn có thể chọn bàn trà kiểu Nhật hoặc bàn trà cổ điển châu Âu. Đây là hai loại bàn trà được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Bàn trà kiểu Nhật truyền thống có kiểu dáng đơn giản, hình vuông hoặc hình chữ nhật, chân thấp,  thường làm bằng gỗ có màu nâu sẫm, bền, đẹp, mang đến sự sang trọng, quý phái rất được ưa chuộng. Loại bàn trà này cũng phù hợp với những căn hộ chung cư, những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn bởi nó nhỏ gọn mà không mất đi sự thanh lịch, tinh tế.

Bàn trà kiểu Nhật cách điệu là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Loại bàn trà này thường có mặt bàn và chân mảnh mai, có những gam màu trung tính như trắng, xám, sữa,... tạo sự tinh tế nhẹ nhàng nhưng không kém phần độc đáo, ấn tượng bởi nhiều kiểu dáng và màu sắc tươi sáng.

Bàn trà kiểu cổ điển châu Âu chủ yếu "sánh đôi" với sofa cổ điển. Bộ đôi này thích hợp với những phòng khách có diện tích thoải mái, tạo nên sự sang trọng cổ điển theo phong cách phương Tây.

Ngoài ra, để tạo thêm điểm nhấn cho gian phòng và tạo nên sự đặc biệt cho cặp đôi sofa-bàn trà, bạn có thể chọn các loại bàn trà có kiểu dáng lạ, ấn tượng, có khắc họa tiết, hay thay thế chiếc bàn truyền thống bằng thùng gỗ, gốc cây có mặt phẳng hoặc tạo nên "gia đình sofa-bàn trà" bằng cách sử dụng nhiều bàn trà nhỏ,..