© Bản quyền thuộc Nội Thất Đông Á - Thương hiệu nội thất hàng đầu #1 Việt Nam

Chọn mua bàn ăn cho phòng bếp hiện đại

10:56 AM | 04-12-2015 | 2544
Các bàn ăn không chỉ là một điểm tụ tập cho gia đình và bạn bè, mà còn là một điểm nhấn trong nhà. Nếu bạn có ý định sắm một cái gì đó mà bạn sẽ có mãi mãi, có thể bạn sẽ muốn mua một lần. Vì vậy, những gì bạn cần tìm?

Một bàn ăn cần phải được làm mộc, một chỗ ngồi tốt cho nhiều người và có một hình dạng tốt và kích thước phù hợp với hầu hết các phòng. Một bàn ăn có thể là khoản đầu tư tốn kém, bạn sẽ cần phải mất thời gian trong tìm kiếm để đánh dấu các tiêu chí quan trọng mà bạn hy vọng bàn ăn sẽ đáp ứng nhu cầu cũng như phong cách thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hay phòng ăn sang trọng. Dưới đây là một số gợi ý.
 
1. Chọn một bàn ăn làm bằng chất liệu khỏe, bền.

Nếu bạn muốn có một bàn để kéo dài qua các năm và chịu được sự hao mòn, chọn một bàn ăn làm từ gỗ cứng như gỗ gụ, óc chó, gỗ sồi và gỗ tếch. Bàn làm từ gỗ ghép, trong đó bao gồm gỗ dán và MDF, bền và tiết kiệm nhưng không bao giờ khỏe như một bàn từ cây sồi.

Lựa chọn chất liệu bền, khỏe cho bàn ăn
2. Gỗ là cơ sở, mặt bàn là kính.

Lợi thế của một bàn ăn mặt kính là nó hoạt động tốt với nhiều chủ đề trang trí. Và bởi vì nó có một bề mặt phản xạ, nên đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một không gian mà có thể cần phải xem xét một chút nhẹ hơn và sáng hơn. Phiên bản hiện nay được thực hiện với kính cường lực, có nghĩa là kính chống trầy xước, nhiệt và sẽ không vỡ nếu gõ lên. Bạn cũng có thể chọn kính được sơn màu trong một loạt các màu sắc khác nhau, thậm chí là đen. Một lợi ích khác của một bàn kính là bạn có thể bao quanh nó với sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt, từ ghế ngồi ăn uống không thống nhất đến lựa chọn nhiều màu.

Chọn mua bàn ăn cho phòng bếp hiện đại
3. Sử dụng một bàn ăn cũ chất lượng: một bàn gỗ sồi.

Một chiếc bàn gỗ cũ với một phong cách nông nghiệp hoặc di sản công nghiệp đã qua kiểm nghiệm của thời gian. Bất kỳ vết trầy xước và dấu ấn trên bề mặt bàn đã già dặn vào chi tiết thiết kế trở thành tính năng để chiêm ngưỡng. Nếu bạn vô tình thêm một vài chi tiết cho nó, nó sẽ không thành vấn đề.

Vì lý do này, bàn này là tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em - bạn không bao giờ phải lo lắng về việc liệu bố mẹ của bạn là vô tình hay cố ý tạo ra các vết trên bàn. Các thiệt hại từ trẻ vị thành niên sẽ trở thành một phần của vẻ đẹp của tác phẩm. Điều đó nói rằng, nó có giá trị bảo vệ bàn của bạn với một lớp đánh bóng bằng sáp cứng, mà cần được áp dụng khoảng hai lần một năm.
4. Tạo ấn tượng với khách của bạn.

Mặt bàn bằng đá là một đầu tư lớn, nhưng bàn ăn không có ngoại lệ bằng đá cẩm thạch. Bàn chế tác từ đá cẩm thạch nhập khẩu chất lượng cực kỳ đẹp. Mua mà không cảm giác tội lỗi, nếu bạn thực sự thích một sức hấp dẫn vượt thời gian của đá cẩm thạch sẽ làm cho bàn ăn luôn luôn là hợp thời trang - nhưng lưu ý rằng một bàn đá cẩm thạch đi kèm với một vài hạn chế.

Đầu tiên, bàn đá cẩm thạch của bất cứ loại nào là cồng kềnh và nặng nề. Thứ hai, chúng phải được chăm sóc tốt, như đá cẩm thạch có thể bị nứt và vết bẩn. Để khắc phục những hạn chế này để mua một chiếc bàn đá cẩm thạch như một mảnh mãi mãi, hãy chọn một bàn tròn nhỏ, mà là một sự lựa chọn nhẹ hơn so với hầu hết những hình chữ nhật, trong khi vẫn có thể ngồi 4-6 khách.

Để tránh các vết bẩn, xóa sạch vết bẩn trên bàn mọi lúc, bao phủ nó với một khăn trải bàn hoặc lau sạch  khi rượu vang đỏ đổ và các loại thực phẩm có thể làm hỏng đá cẩm thạch là trên danh sách.
5. Đối với người mua hay di chuyển, chọn một bàn ăn có thể dễ dàng di chuyển.

Đối với những người không ở lại ngôi nhà vĩnh viễn, một bàn lớn có thể chứng minh được một ít phiền toái mỗi khi bạn di chuyển. Nếu bạn yêu thích với một bàn ăn kim loại hoặc đá cẩm thạch, đừng nản lòng để mua nó, nhưng đừng nghĩ về cách bạn an toàn có thể vận chuyển nó.

Như đã nêu ở trên, chọn một bàn tròn bằng đá cẩm thạch nhỏ, hoặc một bàn gỗ với đôi chân có thể tháo rời. Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn cho phù hợp với một chủ đề trang trí đô thị-công nghiệp, không lựa chọn một bàn (nặng) với toàn bộ là kim loại nhưng hãy xem xét một (nhẹ) bàn gỗ với một số tính năng thiết kế kim loại, chẳng hạn như một hình ở đây . Nhựa như là một thay thế cho gỗ là ánh sáng và có thể được đúc thành một số hình dạng mới mẻ, nhưng lưu ý rằng màu sắc có thể phai nhạt theo thời gian.
 
6. Xem xét một thiết kế nội thất bàn ăn có thể lắp ghép.

Ván ép có trọng lượng nhẹ và độ bền cao, và một cái bàn ăn gỗ dán có thể lắp ráp khi cần thiết ở nhà. Bàn ăn của bạn sau đó có thể được đóng gói và chuyển kho khi cần thiết. Thêm vào đó nó hoạt động tốt trong một ngôi nhà với phong cách Bắc Âu hay phong cách đương đại châu Á.

Xem thêm: SẢN XUẤT Bàn Ghế Ăn Gỗ - Bàn Ăn XUẤT KHẨU Đẹp