© Bản quyền thuộc Nội Thất Đông Á - Thương hiệu nội thất hàng đầu #1 Việt Nam

Cách nhận biết về sơn sử dụng cho sản phẩm nội thất

11:23 AM | 11-12-2015 | 3387
Sơn là khâu quan trọng  trong việc hoàn thiện đồ nội thất. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại sơn mà người tiêu dùng hiện nay chưa biết đến, câu hỏi được quan tâm nhiều là loại sơn nào tốt và phù hợp cho sản phẩm ? Vì vậy  Công ty CP Nội thất Đông Á đã xây dựng chương trình đánh giá quy chuẩn từng loại sơn phù hợp nhất cho đồ nội thất và cung cấp những thông tin cần thiết đó cho người tiêu dùng được biết khi chọn mua nội thất cho ngôi nhà của mình. 
 
 1. Sơn thường .
Đây là loại sơn được nhiều các cơ sở và công ty sản xuất nội thất hay sử dụng để sơn cho nội thất công trình như trường học, công trình hội trường... và dùng cho các sản phẩm nội thất giá rẻ có bán nhiều trên thị trường .
 
- Ưu điểm của sơn thường là giá thành rẻ chỉ bằng 20% - 30% các loại sơn khác, giá bán hiện nay khoảng 60 – 75 nghìn /1kg. Ngoài ra dùng sơn thường giúp thi công nhanh công trình vì đây là loại sơn có độ kết dính không cao và nhanh khô, khi sơn 1 sản phẩm hoàn thiện chỉ mất khoảng 2h.
 
sơn nội thất 
 
- Về nhược điểm của loại sơn này người tiêu dùng cần chú ý như : bề mặt không được cứng dễ bị trầy  xước, sản phẩm bị giảm màu hoặc bạc màu nhanh với các gam màu tối. Còn với màu trắng hoặc kem, trắng kem... sẽ bị ngả màu vàng rất khó chịu. Thời gian thay đổi màu chỉ từ 3-6 tháng nồng độ chì trong sơn cao không phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.
 
2.Sơn cao cấp .
Hiên nay trên thị trường có khá nhiều loại sơn cao cấp, Nội thất Đông Á  đã thử nghiệm từng chủng loại tại phòng thí nghiệm sơn của công ty và công bố rộng trên thị trường để người tiêu dùng biết thêm và lựa chọn những nhà cung cấp nội thất có uy tín trên thị trường để đảm bảo sản phẩm nội thất của mình được bền đẹp và tránh độc hại. 
 
Sơn 2K  - sơn 07 - sơn Hoa Việt : là những công ty  sản xuất sơn chuyên dùng cho sản phẩm nội thất hàng đầu việt nam hiện nay. Sản phẩm của họ được xuất đi Châu Âu và nhiều nước khách trên thế giới, thị trường chính của các công ty trên chủ yếu là châu Úc, châu Mỹ, châu Âu. Còn tại Việt Nam chỉ những công ty sản xuất nội thất có uy tín mới sử dụng những sản phẩm sơn đó, lý do là vì giá thành tương đối cao. Giá trên thị trường hiện nay dao động từ 175 - 450 nghìn đồng /1kg tùy thuộc vào các chủng loại như : sơn chống rút, sơn lót, sơn màu, sơn bóng, sơn bóng men, sơn bóng kính ... 
 

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Nhà Anh Sơn Quận Tân Bình

Khi sơn các công ty cũng phải tốn chi phi đầu tư như mặt bằng, hệ thống phun sơn, máy đánh bóng. Thợ sơn phải giỏi và được đào tạo bài bản .Phòng hấp sơn cũng là nơi rất quan trọng trong khâu sơn vì sơn cao cấp là các loại sơn rất khó làm và không thể thi công tại những nơi không đủ điều kiện làm việc. Nguyên nhân là do để hoàn thành 1 sản phẩm khi sơn thời gian cần chờ là 48h mới khô và khi khô mới được phép vận chuyển, lắp đặt. Tuy nhiên khi sản phẩm được hoàn thành thì người tiêu dùng yên tâm sử dụng vì các ưu điểm nổi trội là không bạc màu hay đổi màu, bề mặt cứng khó trầy xước và đặc biệt không có chì trong sơn nên có thể sử dụng cho mọi gia đình kể cả gia đình có trẻ nhỏ. 
 
Nội thất Đông  Á luôn đồng hành và cung cấp thông tin  tư vấn cho người tiêu dùng biết thêm về sản phẩm. Bài sau chúng tôi sẽ cung cấp và đánh giá các loại sơn như sơn Kova, sơn Jutun, sơn Spec, sơn Nippon ... để giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các loại sơn trong nội thất.